Trang chủ » Xác định thiết bị máy móc cần phải kiểm định an toàn

Xác định thiết bị máy móc cần phải kiểm định an toàn

(Ngày đăng: 08-01-2018 17:23:48)
Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực như công nghiệp hay xây dựng, cần phải xác định những thiết bị máy móc nào của mình sử dụng cần phải kiểm định an toàn. Để có thể kịp thời tiến hành một cách chính xác và đầy đủ nhất.

 

Các thiết bị máy móc hoạt động trong ngành sản xuất công nghiệp thường khá là nhiều, đặc biệt chú ý là các thiết bị máy móc như nồi hơi hay cần trục thì cần phải được kiểm định an toàn trước khi sử dụng.

Kiểm định an toàn chắc chắn là một trong những bước không thể nào bỏ qua nếu như các công ty sản xuất công nghiệp muốn hoạt động sản xuất của mình được diễn ra một cách suôn sẽ. Như vậy liệu có phải tất cả các thiết bị nào có tham gia hoạt động trong quá trình sản xuất công nghiệp đều phải được kiểm định thường xuyên hay không? Thật ra thì thiết bị nào tham gia trong quá trình hoạt động sản xuất cũng đều phải được kiểm định an toàn, tuy nhiên thì các thiết bị máy móc mới chính là những thành phần cần được kiểm định chính.

Một số thiết bị máy móc công nghiệp mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các nhà máy như máy nén khí, nồi hơi, hoặc các thiết bị máy móc hoạt động thường xuyên ở các công trình xây dựng như cần trục máy nâng hàng chở hàng, ngay cả những chiếc thang máy trong các tòa nhà lớn cũng là đối tượng cần phải được kiểm định tính an toàn trong quá trình sử dụng một cách thường xuyên. Những thiết bị công nghiệp mà chúng ta vừa kể trên chúng cần phải có một chế độ kiểm định thường xuyên nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động có thể diễn ra tốt hơn cũng như không gặp sự cố nào khiến cho người sử dụng gặp nguy hiểm.

Như vậy nếu như cơ sở sản xuất nhà bạn hoặc bạn có ý định mở một cơ sở sản xuất mà cần đến sự hỗ trợ của một trong các thiết bị công nghiệp nêu trên hoặc các thiết bị khác mang tính chất nguy hiểm khi đang hoạt động thì cần phải kiểm tra lại tính an toàn của chúng trước khi đưa chúng vào các hoạt động sản xuất cũng như cần phải lên một kế hoạch kiểm định tính an toàn của các thiết bị thường xuyên trong quá trình hoạt động để đảm bảo không có bất cứ một tai nạn nào xảy ra trong quá trình hoạt động liên quan đến sự an toàn của người lao động. Ngoài ra thì việc kiểm định tính an toàn của các thiết bị máy móc công nghiệp này còn chính là bạn đang tuân thủ pháp luật Việt Nam.