Trang chủ » VietJet Air nhận bàn giao kỹ thuật máy bay Sharklet

VietJet Air nhận bàn giao kỹ thuật máy bay Sharklet

(Ngày đăng: 07-10-2013 09:18:25)
Nhân dịp Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đến thăm nước Cộng hòa Pháp theo lời mời của Thủ tướng Jean-Marc Ayrault trong dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ngày 24 – 9, tại nhà máy thuộc Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus ở Toulouse, Cộng hòa Pháp, đã làm lễ bàn giao kỹ thuật máy bay A320 Sharklet thế hệ mới cho VietJetAir.

Đây là cơ sở sản xuất máy bay lớn nhất của Airbus. VietJet Air là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam và một trong số ít hãng hàng không trong khu vực sở hữu dòng máy bay mới và hiện đại này.
 


“Sharklet” chính thức xuất xưởng từ năm 2012. Đây là dòng máy bay hiện đại với thiết kế cánh máy bay thế hệ mới, tiết kiệm 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm thải hơn 1,000 tấn CO2 mỗi năm.

Với 14 đường bay nội địa và hai đường bay quốc tế từ TP HCM và Hà Nội đến Thái Lan, VietJet Air sẽ mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế nhằm kết nối các địa danh du lịch và kinh tế nổi tiếng của châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Nhật Bản…