Trang chủ » Vì sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Vì sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân?

(Ngày đăng: 10-08-2016 10:25:55)
Có nhiều nhận định cho rằng doanh nghiệp tư nhân mang đến sự thuận lợi nhất ở nước ta hiện nay và nên thành lập doanh nghiệp với loại hình này hơn. Nhưng để có được lý do khách quan và thuyết phục hơn, hãy tham khảo thêm những phân tích trong bài viết này của chúng tôi.

 

Tất nhiên, nhận định trên đây là không sai, song để cá nhân khác có thể nắm bắt dễ dàng và tin tưởng để lựa chọn loại hình này thì cần đưa ra những lý do thuyết phục tốt cụ thể hơn.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do duy nhất một cá nhân làm chủ, không có tư cách pháp nhân và không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Do chỉ có một cá nhân làm chủ nên chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền hành tối cao, nghĩa là hoàn toàn chủ động và trong việc đưa ra quyết định và giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn nữa, khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhiều người thường rất quan tâm đến ưu điểm ít bị ràng buộc bởi quy định pháp luật vì loại hình này có chế độ trách nhiệm vô hạn nên tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, và cả đối tác của doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản, gọn nhẹ hơn những loại hình khác. Do đó, thành lập doanh nghiệp thuộc loại hình này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người hiện nay.

Dù có khả năng chịu nhiều rủi ro hơn cũng như gặp phải những bất lợi khác vì công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân nhưng với những ưu điểm vốn có của mình. Doanh nghiệp tư nhân tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức có thêm cơ hội và khả năng đầu tư, góp vốn để thành lập cơ nghiệp cho riêng mình. Nếu bạn cũng đang có những dự định riêng, đã lên kế hoạch và ý tưởng nhưng cũng đang phân vân và không biết nên chọn lựa loại hình nào thì với những gợi ý trên đây, bạn có thể có thêm định hướng tốt nhất.