Trang chủ » Vì sao lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu lại cao

Vì sao lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu lại cao

(Ngày đăng: 09-04-2018 11:18:10)
Thực tế thì nếu so với các ngành nghề kinh doanh khác thì lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu được xem là cao hơn nhiều so với các ngành nghề kinh doanh khác. Quy định mà pháp luật ban hành thường có lý do riêng để có thể phù hợp với sự phát triển và thực tế của xã hội.

Nếu nói đến việc lựa chọn tự mình làm thủ tục đăng ký kinh doanh hay liên hệ dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ thì điều mà mọi người thường chọn chính là liên hệ dịch vụ. Vì dịch vụ này luôn đảm bảo một chất lượng tốt nhất để có thể giúp cho các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục hiệu quả nhất.

Vì sao lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu lại cao

Không quá khó để có thể nhận ra là so với các ngành nghề khác thì lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu thường cao hơn rất nhiều. Theo quy định của pháp luật thì mức phí để được cấp giấy phép kinh doanh rượu ít nhất là 400.000 đồng và nhiều nhất là 4.500.000 đồng. Con  số này gấp nhiều lần so với các ngành nghề kinh doanh khác. Tất nhiên là không phải ngẫu nhiên mà pháp luật lại có sự chênh lệch khi ban hành các quy định về mức phí như vậy. Nguyên nhân là do đâu?

Ngành nghề kinh doanh bị hạn chế

Kinh doanh rượu hiện nay vẫn đang được xếp vào một trong những ngành nghề kinh doanh bị pháp luật hạn chế. Bởi rượu là một chất kích thích. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Người uống rượu nhiều có thể mắc các chứng bệnh rất nguy hiểm về tim, gan, thần kinh… Vì sản phẩm này xét đến cùng thì nó gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng nên nó bị hạn chế kinh doanh. Cách để cơ quan chức năng có thể hạn chế kinh doanh ngành nghề này chính là đưa ra các điều kiện khắt khe khi doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực này. Bên cạnh đó là mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu cao cũng là một trong những vấn đề khiến cho doanh nghiệp có thể hạn chế đăng ký kinh doanh ngành nghề này.

Có sự phân biệt về điều kiện

Không chỉ là ngành nghề kinh doanh bị hạn chế mà kinh doanh rượu còn là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Muốn kinh doanh rượu thì bạn phải xác định hoạt động kinh doanh của mình là kinh doanh thủ công hay kinh doanh rượu công nghiệp. Từ đó phải chuẩn bị được các điều kiện kèm theo mà pháp luật ban hành. Mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có các quy định về điều kiện kinh doanh khác nhau. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo việc thực hiện và đóng lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu đúng theo quy định thì bạn mới có thể đảm bảo là thủ tục đăng ký kinh doanh rượu của mình được thực hiện theo đúng quy định được. Đó cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nếu muốn biết thủ tục cũng như lệ phí khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh này. Nó sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả, tiến trình đăng ký kinh doanh của bạn nữa.

Nói tóm lại, nếu như muốn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh được thuận lợi thì phải biết được lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu như thế nào và vì sao nó lại quy định cao hơn so với các ngành nghề khác như vậy để có sự chuẩn bị tốt nhất.