Trang chủ » Vì sao diệt chuột bằng thuốc luôn là lựa chọn đầu tiên

Vì sao diệt chuột bằng thuốc luôn là lựa chọn đầu tiên

(Ngày đăng: 18-06-2016 10:59:04)
Theo thống kê cho rằng hơn 85% dân số lựa chọn thuốc diệt chuột dùng để diệt chuột, 5% lựa chọn phương pháp bẫy, 5% lựa chọn keo diệt chuột và 5% còn lại sẽ chọn lựa cách đuổi chuột bằng mèo hoặc sóng điện từ.

 

 

Sở dĩ một con số chênh lệch quá lớn ấy chính là do việc sử dụng thuốc diệt chuột đang là trào lưu mới nhất hiện nay, bên cạnh đó thì thuốc diệt chuột còn đảm bảo rất nhiều về mặt tin cậy lẫn tính chất hiệu quả của nó.

Hầu hết các biện pháp diệt chuột trước đây chỉ diệt được chuột với số lượng nhỏ. Nếu muốn diệt chuột trên diện tích rộng, với số lượng lớn thì bạn sẽ phải rất tốn kém để bỏ ra nhiều tiền hơn cho việc mua nhiều bậy chuột hơn hay các nguyên liệu để làm bả chuột. Điều này khiến cho việc diệt trở nên kém hiệu quả bới không thể diệt với số lượng lớn.

Diệt chuột bằng các biện pháp thông thường sẽ tốn nhiều thời gian mới có thể diệt được chuột như ý muốn của bạn. Chẳng hạn như việc đặt bẫy, bạn sẽ phải đợi rất lâu và chưa biết khi nào chuột sẽ đi qua lối đặt bẫy và dính bẫy. Do đó, để diệt chuột bằng các biện pháp khác sẽ mất nhiều thời gian hơn việc sử dụng thuốc diệt chuột.

Mặc dù sử dụng thuốc diệt chuột đem lại hiệu quả cao hơn hẳn, nhưng đây là phương pháp cũng cần chú ý rất nhiều khi sử dụng để tránh các trường hợp không hay có thể xáy ra ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe và tính mạng con người cũng như động vật xung quanh.

Mỗi biện pháp diệt chuột đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Với mỗi biện pháp khác nhau, chúng có thể phù hợp trong hoàn cảnh này, không phù hợp trong hoàn cảnh khác; có thể có những điểm nổi bật này, và có những điểm cần khắc phục. Tuy nhiên, sử dụng thuốc diệt chuột vẫn là phương pháp khắc phục được nhiều nhất các nhược điểm trong việc diệt chuột và đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, đây đang là phương thức được nhiều người sử dụng hơn cả trong việc diệt chuột.