Trang chủ » Ưu, nhược điểm cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh

Ưu, nhược điểm cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh

(Ngày đăng: 24-03-2018 13:15:45)
Nếu muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh thì bạn phải tìm hiểu rõ đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này để có thể biết được chính xác khi lựa chọn loại hình này để thành lập thì bạn sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì.

Nếu thành lập doanh nghiệp thì chắc chắn là các vấn đề về giấy tờ và thủ tục là điều mà bạn cần phải biết. Vì thế cho nên, nếu bạn không có thời gian hoặc không nắm rõ về vấn đề này thì có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Ưu, nhược điểm cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh cần phải nắm được những thông tin gì để đảm bảo có được sự thuận lợi nhất khi hoạt động kinh doanh.

Công ty hợp danh là gì?

Đây là loại hình công ty có ít nhất là 2 thành viên.Ngoài ra thì công ty hợp danh còn có thể có thêm thành viên góp vốn. Tuy nhiên, thành viên góp vốn này chỉ được góp vốn và có trách nhiệm hữu hạn về khoản vốn này chứ không được quyền tham gia quản lý công ty.

Ưu điểm của công ty hợp danh

- Vì có nhiều thành viên cùng quản lý công ty nên khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh thì có thể kết hợp được uy tín cá nhân của các thành viên để giúp cho việc kinh doanh của công ty có được sự phát triển tốt đẹp nhất.

- Bên cạnh đó, do số lượng thành viên của công ty hợp danh không quá nhiều nên việc quản lý và điều hành công ty cũng không quá khó khăn. Nó có thể giúp tránh các tình trạng lũng đoạn công ty vì các thành viên sẽ có sự đoàn kết nhất định.

Nhược điểm của công ty hợp danh

- Vì công ty hợp danh là công ty có chế độ liên đới chịu trách nhiệm. Vì thế cho nên, với trách nhiệm vô hạn trong phạm vi góp nên mức độ rủi ro của loại hình kinh doanh này cũng rất cao.

- Mặc dù là loại hình công ty hợp danh này được quy định trong luật doanh nghiệp nhưng hiện nay thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp này vẫn chưa phổ biến như các loại hình doanh nghiệp khác.

- Việc tham gia công ty hợp danh thì các thành viên trong công ty không được phép sử dụng tài sản của công ty để tư lợi cho các lợi ích của các nhân hay tổ chức nào khác. Trong khi trách nhiệm được quy định đối với loại hình này cho các thành viên hợp danh lại là trách nhiệm vô hạn.

Những vấn đề trên đây là thông tin cơ bản bạn cần biết để có thể đảm bảo việc lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh là một quyết định chính xác nhất dành cho bạn khi hoạt động kinh doanh.