Trang chủ » Ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện

(Ngày đăng: 08-12-2017 11:57:28)
Thực tế thì việc tham gia BHXH tự nguyện sẽ có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải là ai cũng nhận ra để có thể có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể mang lại khi được lựa chọn nhé.

Nếu bắt buộc phải lựa chọn việc tự mình hoàn tất thủ tục BHXH hay nhờ đến các công ty dịch vụ bảo hiểm xã hội thì đa số nhiều người sẽ lựa chọn công ty dịch vụ.Bởi thực tế thì một phần là do họ không có thời gian để thực hiện mà phần khác là các dịch vụ này luôn khiến mọi người yên tâm về chất lượng khi hợp tác.

Ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nói đến ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện thì có không ít người còn đang thắc mắc là thực ra nó sẽ mang lại lợi ích gì. Vì thực tế nếu so với việc tham gia BHXh tự nguyện thì chế độ của nó cũng ít hơn so với BHXh bắt buộc, mức đóng cũng nhiều hơn và thời gian tham gia cũng dài lâu.  Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện :

- Thứ nhất là việc tham gia BHXh tự nguyện thì người tham gia có thể tự chọn cho mình mức đóng hợp lý nhất so với điều kiện kinh tế của bản thân. Tuy nhiên, mức đóng này sẽ không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Như vậy thì so với việc tham gia BHXh bắt buộc, người tham gia phải đóng BHXh theo lương cơ bản mình lãnh hàng tháng thì BHXH tự nguyện lại cho người tham gia tự mình quyết định.

- Thứ hai là khi tham gia BHXH tự nguyện thì sẽ có thể tự chọn cho mình hình thức đóng nào cảm thấy phù hợp nhất với mình. Người  tham gia có thể chọn đóng hàng tháng, 3 tháng 1 lần, 6 tháng 1 lần, 12 tháng 1 lần, nhiều năm 1 lần hay đóng 1 lần cho những năm còn thiếu để hưởng chế  độ hưu trí. Có thể thấy ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện chính là thể hiện được tính thiết thực trong việc quan tâm đến chất lượng cuộc sống của người dân mà Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện.

- Thứ ba là khi tham gia BHXh tự nguyện thì chắc chắn là khi hết tuổi lao động, người tham gia khi đóng đủ tuu220 năm BHXh trở lên sẽ có được khoản lương hưu hàng tháng. Điều này sẽ giúp họ có được sự ổn định trong cuộc sống hơn, không bị phụ thuộc quá nhiều vào con cái.

Có thể thấy, ưu điểm của bảo hiểm xã hội tự nguyện là không ít. Tuy nhiên là không phải ai cũng có thể  nắm được thông tin để có thể có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất cho  mình.