Trang chủ » Tư vấn máy tính xách tay phù hợp với sinh viên kế toán

Tư vấn máy tính xách tay phù hợp với sinh viên kế toán

(Ngày đăng: 03-02-2018 11:40:57)
Ngày nay, máy tính xách tay trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Sinh viên các ngành đều cần tư vấn máy tính xách tay để “tậu” cho mình một chiếc máy tính tốt nhằm phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Đặc biệt là đối với sinh viên ngành kế toán, máy tính xách tay có thể được coi là người bạn đồng hành đắc lực.

Tư vấn máy tính xách tay phù hợp với sinh viên kế toán

Sinh viên kế toán cần sử dụng những chức năng gì?

Sinh viên kế toán suốt ngày “vật lộn” với những công thức, con số. Để hỗ trợ cho việc học được thuận lợi và xa hơn nữa là sau này, công việc cũng được dễ dàng hơn, cần phải có các phần mềm chuyên môn. Vì thế, sinh viên kế toán là một trong những sinh viên cần sử dụng máy tính xách tay sớm nhất và cần thiết nhất.

Khi sử dụng máy tính xách tay nhằm phục vụ cho việc học kế toán, sinh viên kế toán sẽ cần những chức năng nào? Tư vấn máy tính xách tay sẽ trả lời câu hỏi của bạn

Học kế toán sẽ cần đến một số phần mềm như: phần mềm misa, fast, excel, pravo,… là những phần mềm cơ bản nhất. Ngoài ra, chiếc máy phù hợp với kế toán cũng cần có những phần mềm văn phòng khác như word, phần mềm đọc file PDF,…

Chức năng của bàn phím số có lẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với một chiếc máy tính dành cho sinh viên kế toán. Bàn phím số là thiết bị được sinh viên ngành này khai thác một cách triệt để nhất, sử dụng “nhiệt tình” nhất.

Ngoài ra, những chức năng như pin chạy bền cũng rất cần thiết. Pin là điều mà mọi khách hàng mua máy đều quan tâm bởi ai cũng muốn chiếc máy của mình có thời gian sử dụng pin lâu, tuổi thọ pin càng cao càng tốt.

Những loại máy tính xách tay phù hợp với sinh viên kế toán

Dựa trên những tiêu chí cơ bản kể trên, ta có thể rút ra kết luận rằng, máy tính dùng cho kế toán chỉ cần có chức năng tương đương với máy tính văn phòng thông thường là đủ. Cấu hình vừa phải core i3 đủ khả năng chạy những phần mềm kế toán nhẹ. Tuy vậy, nếu bạn thích cấu hình mạnh hơn bạn vẫn có thể lựa chọn máy có cấu hình core i5.

Một chiếc laptop có bàn phím số chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên kế toán. Dù phải “đánh đổi” những yếu tố khác như pin, mẫu mã, màu sắc máy để có được bàn phím số, có lẽ cũng là điều mà người học kế toán phải làm.

Ngoài những yếu tố trên, bạn không cần quan tâm đến màn hình hiển thị, RAM, card đồ họa,… hay những điều tương tự. Vì nếu là sinh viên kế toán và mua máy chỉ để phục vụ cho việc học, bạn sẽ không cần những chức năng đó và cũng sẽ không có nhiều cơ hội để khai thác nó. Để tiết kiệm chi phí, bạn không cần quá chú trọng đến các yếu tố kể trên.

Bên cạnh đó, giá cả là một vấn đề lớn, nếu không muốn nói là yếu tố quyết định trong một số trường hợp. Sinh viên kế toán đa phần đều cần máy tính xách tay từ năm nhất, do đó, tài chính hẳn sẽ là một vấn đề khá lớn đối với các bạn. Hiện nay trên thị trường đã có một số loại máy tính phù hợp những yêu cầu trên và giá cả lại vô cùng mềm chỉ tầm từ 10 000 000- 15 000 000 VNĐ, bạn có thể nhờ tư vấn máy tính xách tay để có thêm thông tin tham khảo nhé.