Trang chủ » Tình hình sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018

Tình hình sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018

(Ngày đăng: 25-01-2018 11:41:31)
Nếu hóa đơn điện tử còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt Nam thì đến năm 2018 này nó đã trở nên rất quen thuộc. Việc sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018 đã được doanh nghiệp làm quen và dần trở thành một hình thức hóa đơn được đánh giá rất cao về chất lượng sử dụng .

Khái niệm hóa đơn điện tử giá rẻ đã được các doanh nghiệp biết đến và lựa chọn ngày càng nhiều hơn. Việc sử dụng hóa đơn này đã được doanh nghiệp ưu ái hơn rất nhiều khi mà nó có thể mang đến hiệu quả về mặt kinh tế.

Tình hình sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018

Việc nhiều doanh nghiệp đã chính thức áp dụng hóa đơn điện tử năm 2018 theo quy định mà Thông tư 32 của Bộ Tài Chính ban hành thì cái khái niệm hóa đơn điện tử đã không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người hiện nay nữa. Hình thức hóa đơn này được nhiều doanh nghiệp bỏ thời gian để tìm hiểu về nó rất nhiều. Không riêng gì các doanh nghiệp đã áp dụng mà còn cả các doanh nghiệp chưa áp dụng hóa đơn điện từ cũng rất quan tâm đến hình thức hóa đơn này. Bởi với các doanh nghiệp đã áp dụng thì tìm hiểu kỹ thông tin sẽ tránh được những sai sót trong quá trình sử dụng và quản lý hóa đơn. Còn với các doanh nghiệp chưa áp dụng thì sẽ giúp chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin. Như vậy thì sau này, nếu doanh nghiệp có nằm trong danh sách đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc thì doanh nghiệp cũng không quá lo lắng.

Thực tế thì xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử năm 2018 đang trở nên ngày càng nhiều hơn. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng đến việc sử dụng hóa đơn này vì nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy hiệu quả và tiện ích khi chuyển qua sử dụng hình thức hóa đơn này là rất lớn. Chính vì thế nên nhiều doanh nghiệp đã chủ động chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử mà không chờ đến khi Bộ Tài Chính quy định. Một vấn đề cần nói đến chính là việc sử dụng hóa đơn mới này đã được nhiều dịch vụ áp dụng từ rất lâu trước đây. Và nó đã cho khách hàng thất được hiệu quả sử dụng của nó là rất lớn. Không chỉ dành cho doanh nghiệp mà còn cho cả khách hàng sử dụng dịch vụ.  Trong năm 2018 này, dự kiến sẽ còn có nhiều doanh nghiệp được Bộ Tài Chính quy định trở thành đối tượng áp dụng chính thức hóa đơn điện tử. Chính vì thế cho nên, chính bản thân các doanh nghiệp phải tự mình chủ động hơn để chuyển qua sử dụng.

Nhìn chung, việc hóa đơn điện tử năm 2018 đang ngày càng nhiều hơn. Nó thể hiện được sự thay đổi để có thể bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới mà nền kinh tế Việt Nam đã thực hiện.