Trang chủ » Tin nóng về nạn chuột chết hàng loạt

Tin nóng về nạn chuột chết hàng loạt

(Ngày đăng: 11-06-2016 17:27:00)
Hôm nay, chúng tôi, phóng viên chuột đồng từ đài ‘Mouse’ sẽ làm một đoạn phóng sự về công ty ‘ABC’ xả chất độc ra môi trường khiến biết bao nhiêu chuột phải bỏ mạng trong thời gian qua.

 

Ở một thành phố khá xa nội thành, chuột dân đã phản ánh có rất nhiều chuột tự dưng mệt mỏi rồi chết bất ngờ, dân số ở thành phố này đang sụt giảm nhanh chóng. Chúng tôi quyết tâm đi tìm hiểu sự thật về việc này. Thành phố này khá trong lành, nguồn thức ăn dồi dào vì đây vốn là khu đô thị xanh của con người. Thật kì lạ nếu nói ở đây không khí bị ô nhiễm hay do thức ăn có chất độc. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã tìm đến công ty ABC. Công ty này mới đến đây một thời gian và chịu trách nhiệm vô hiệu hóa thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, những rác thải- thuốc diệt chuột mà công ty tưởng đã được vô hiệu hóa sẽ thải ra đâu ? Lãnh đạo công ty khẳng định tất cả được làm đúng theo quy trình, nhưng chuột sống xung quanh đó tin rằng nguyên nhân chuột chết hàng loạt là từ công ty đó.

Tiếp tục điều tra, chúng tôi thấy rằng, thuốc diệt chuột Biorat, loại thuốc diệt chuột an toàn cho con người, động vật nhưng rất độc với loài chuột, có thể gây ra cái chết nhanh chóng từ 3-6 ngày ăn lại bị xả trực tiếp ra ngoài môi trường, dính ngay vào nguồn thức ăn của chuột dân xung quanh. Công ty hết sức chối đẩy trách nhiệm và khẳng định chuyện này không xảy ra, thuốc diệt chuột đã được vô hiệu hóa và không thể là lý do gây ra cái chết hàng loạt.

Chúng tôi đang làm một phóng sự phỏng vấn người dân, cũng như gửi mẫu về phòng nghiên cứu để làm rõ vụ việc này, và nếu kết quả thuốc Biorat vẫn còn tác dụng bị xả ra môi trường thì công ty ABC sẽ phải ra hầu tòa, cũng như đền bù cho dân chúng. Nếu đây là sự thật thì loài chuột sẽ phải tìm ra phương pháp giải quyết ngay để ngăn chặn tình huống này tiếp tục xảy ra. Và chúng ta cần đặt ra câu hỏi : liệu loài chuột ở thành phố này có đi đến diệt vong ? Chúng tôi xin bỏ ngỏ câu hỏi ở đây.