Trang chủ » Thuốc- kem trị sẹo rổ

Thuốc- kem trị sẹo rổ

(Ngày đăng: 15-03-2018 11:47:55)
Lướt một vòng trên công cụ tìm kiếm google hay qua các trang thương mại điện tử, hay truyền hình quảng cáo, rất dễ bắt gặp rất nhiều lời mời quảng cáo hấp dẫn về các loại thuốc- kem trị sẹo rỗ với hiệu quả quảng cáo nên đến 80-90% trong vòng 1-2 tháng điều này liệu có thật?

Sẹo lõm (sẹo rỗ) là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Đặc biệt, khi làn da bị mụn trứng cá, thủy đậu hay rỗ… Các thương tổn gây ra ở các tổ chức collagen khá lớn, chúng làm cho quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể bị ức chế, không thuận lợi và thiếu hụt các chất làm đầy collagen, acidhyaluronic, hậu quả là để lại sẹo lõm vĩnh viễn trên da.

Thuốc- kem trị sẹo rỗ  chỉ có tác dụng khi vết thương chưa lành

Việc sử dụng thuốc điều trị sẹo lõm chỉ có tác dụng khi vết thương còn chưa liền bắt đầu ăn da non, còn khi vết sẹo đã liền đã hình thành lớp sừng thì việc sử dụng các loại thuốc- kem trị sẹo rỗ trở nên vô nghĩa,việc ứng dụng các liệu pháp căn thiệp bằng các phương pháp như lazer, lăn kim,… căn thiệp trực tiếp bằng tạo ra các vi vết thương đưa sản phẩm dưỡng da cung cấp các collagen, acidhyaluronic,…. vào trong điều trị seo lõm hiệu quả còn hạn chế thì liệu với 1 liệu pháp đơn giản chỉ bằng việc bôi thoa các sản phẩm có  thành phần chủ yếu là các chất dưỡng da thì hiệu quả sẽ là bao nhiêu? hãy lưu ý điều này trước khi sủ dụng các loại thuốc- kem trị sẹo rỗ