Thuốc diệt côn trùng có gây dị ứng không?
Trang chủ » Thuốc diệt côn trùng có gây dị ứng không?

Thuốc diệt côn trùng có gây dị ứng không?

(Ngày đăng: 04-07-2015 09:05:23)
icon facebook   icon google plus  
Có nhiều trường hợp bị dị ứng mà hoàn toàn không biết mình bị dị ứng vì điều gì, nếu bạn cũng rơi vào tình trạng đó, thì thuốc diệt côn trùng có thể là một trong những nguyên nhân mà bạn nên kiểm tra lại.

Hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng hiện nay đều có một hàm lượng chất độc, dù ít hay nhiều thì cũng có thể đem lại những nguy hiểm cho chúng ta. Bỏ qua trường hợp nuốt phải, thì lúc đó nguy cơ dẫn đến tử vong là điều hoàn toàn có thể nghĩ đến. Tuy nhiên cũng có những trường hợp dị ứng do diệt côn trùng gây ra mà người bị hoàn toàn không hề nhận ra.

diệt côn trùng

Nhắc đến dị ứng thuốc diệt côn trùng, có thể có hai trường hợp cơ bản, dị ứng bên trong và dị ứng ngoài da. Một số người có làn da mẫn cảm sẽ dễ dàng bị dị ứng da khi cho da tiếp xúc với các loại thuốc diệt côn trùng trong không khí hay động chạm trực tiếp. Những vết dị ứng này có thể nặng hay nhẹ tùy vào hàm lượng độc tố trong thuốc và mức độ đậm đặc của thuốc phun, cũng như cơ địa và tình trạng da của bệnh nhân.

Trong khi đó, cũng có những trường hợp dị ứng bên trong cơ thể như khó thở, ép tim, choáng váng, buồn nôn, những trạng thái shock độc hoàn toàn có thể xảy ra khi nạn nhân hít phải luồng không khí có chưa độc tố từ thuốc diệt côn trùng. Nếu nhẹ nhàng, trạng thái này có thể tự khỏi sau một thời gian ngắn, tuy nhiên cũng có thể trở nặng hơn với những hiện tượng sốt hay co giật, buộc nạn nhân phải nhập viện.

Với mức độ nguy hiểm của thuốc diệt côn trùng, chúng ta cần phải thận trọng hơn trong sử dụng, cũng như phải tiến hành diệt côn trùng thật đúng quy cách được hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: