Trang chủ » Thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân

Thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 09-11-2017 19:28:14)
Đối với thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ quy trình hay các thông tin mà pháp luật quy định như thế nào mới đảm bảo tính hợp lệ. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin hơn để có thể đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Xu hướng tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó đang dần thể hiện được vai trò và vị trí của mình một cách hiệu quả nhất trong hoạt động của các doanh nghiệp.

Thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân

Khi doanh nghiệp tư nhân cần thực hiện thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân thì phải lưu ý đến việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục sau:

1. Đối với trường hợp hợp chủ doanh nghiệp cho hay bán, tặng lại doanh nghiệp:

- Hồ sơ cần phải có bản thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân do chính chủ doanh nghiệp ký tên và có chữ ký của người chủ mới.

- Bản hợp đồng mua bán, cho doanh nghiệp cùng các giấy tờ pháp lý tương đương khác.

2. Trường hợp thay đổi do chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích:

- Hồ sơ cần chuẩn bị bản thông báo thay đổi Chủ doanh nghiệp tư nhân có chữ ký của người được thừa kế theo đúng quy định của pháp luật.

-  Có giấy chứng tử  hay các tuyên  bố về việc doanh nghiệp tư n mất tích của Tòa án đối với chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích.

- Ngoài ra thì trong hồ sơ để thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân thì cần phải có thêm văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân :

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định thì doanh nghiệp tiến hành thực hiện việc đăng ký thay đổi theo các bước sau để có thể đảm bảo là việc đăng ký thay đổi người chủ doanh nghiệp tư nhân được chính xác và hợp lệ.

-  Đầu tiên, Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thuộc tỉnh/thành phố đăng ký kinh doanh.

- Sau khi cán bộ cơ quan chức năng nhận được hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ . Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ tiến hành cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

- Nếu trong thời gian chờ đợi mà doanh nghiệp không nhận  được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng thì có thể đến nhận kết quả theo thời gian hên trên giấy biên nhận.

Trên đây là thông tin về những vấn đề cần chuẩn bị khi bạn muốn làm thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị mọi công việc một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.