Trang chủ » Tại sao nên thành lập công ty cổ phần

Tại sao nên thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 30-10-2017 14:04:54)
So với các loại hình công ty khác thì công ty cổ phần là một trong những loại hình được nhiều người lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay. Nhiều người thường thắc mắc là tại sao nên thành lập công ty cổ phần mà không phải là một loại hình công ty nào khác.

Với nhu cầu thanh lập doanh nghiệp nhiều như hiện nay thì không có gì làm lạ khi dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang ngày càng trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy để mọi người có thể tìm đến và có được sự trợ giúp tốt nhất.

Tại sao nên thành lập công ty cổ phần

Với câu hỏi tại sao nên thành lập công ty cổ phần thì chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời của nó ngay sau đây bằng những ưu điểm mà  công ty cổ phần mang laị cho các doanh nghiệp.

- Trước hết, với điều  kiện  thành lập công ty cổ phần không hạn chế số lượng cổ đông tối đa giúp cho loại hình công ty này có thể thu hút sự tham gia của nhiều người. Từ đó, giúp cho nguồn vốn cuả công ty cũng được lớn mạnh hơn.

- Thứ hai là với quy định về trách nhiệm hữu hạn đối với tài sản và các khoản nợ trong công ty thì đây là điều giúp đảm bảo an toàn trong kinh doanh cho các cổ đông. Khác với doanh nghiệp tư nhân có thể bị phá sản khi phải dùng toàn bộ tài sản mà mình có để thanh toán các khoản nợ thì  các cổ đông của công ty cổ phần chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi  vốn góp mà thôi.

- Thứ ba là so với các loại hình công ty khác thì công ty cổ phần là loại hình công ty duy nhất được phép phát hành cổ phiếu. Đây là cách để công ty cổ phần huy động vốn điều lệ của công ty một cách nhanh chóng nhất.

- Thứ tư là nếu như các loại hình công ty khác thường bị pháp luật ràng buộc việc kinh doanh trong một số lĩnh vực nhất định thì với công ty cổ phần se4 không bị ràng buộc như thế. Đây chính là lý do giải thích cho việc tại sao nên thành lập công ty cổ phần mà nhiều người đang quan tâm.Công ty cổ phần có thể kinh doanh trong mọi lĩnh vực, miễn sao hoạt động kinh doanh đó là hợp pháp.

- Thứ năm là công ty cổ phần không bị quản lý chặt chẽ trong việc chuyển  nhượng cổ phần như công ty TNHH 02 thành viên trở lên. Việc chuyển nhượng cổ phần trong công ty sẽ đơn giản hơn rất nhiều và nó cũng không hạn chế sự tham gia của người lạ như công ty TNHH 02 thành viên trở lên.

Có thể nói là đối với việc tại sao nên thành lập công ty cổ phần thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là so với các loại hình doanh nghiệp khác thì  công ty cổ phần có nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với các loại hình khác.