Trang chủ » Tại sao cần kiểm định thang máy tải hàng định kỳ?

Tại sao cần kiểm định thang máy tải hàng định kỳ?

(Ngày đăng: 13-01-2018 10:57:07)
Thang máy tải hàng dùng để hỗ trợ con người di chuyển hàng hóa, máy móc nặng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực. Việc kiểm định thang máy tải hàng là giải pháp để cho chúng ta đảm bảo an toàn cho người lao động trong sử dụng và cũng hạn chế những hư hỏng trì hoãn có thể ảnh hưởng đến công việc.

 

Ngày nay, nền công nghệ hiện đại phát triển. Các thiết bị mới hiện đại hóa, công nghiệp hóa ra đời để thay thế sức lao động của con người xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống. Cũng từ đó thang máy tải hàng cũng được ứng dụng trong cuộc sống, nhằm nâng cao hiệu quả công việc và giải phóng sức lao động cho con người.

Thang máy tải hàng đang được lắp đặt sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu công nghiệp, các kho hàng sản xuất… Nó được coi như một phương tiện hữu ích trong xã hội ngày nay. Nhờ có thang máy tải hàng mà tiết kiệm được tối đa sức lao động con người phải bỏ ra. Không chỉ vậy mà năng suất lao động cũng tăng lên gấp nhiều lần so với trước kia. Việc vận chuyển hàng hóa từ tầng thấp lên tầng cao không còn gây nhiều khó khăn, nguồn nhân lực và sức lao động được tối ưu hóa.

Thang máy vận chuyển hàng hóa có những ưu điểm như chịu được trọng tải lớn từ 100kg lên tới 5000kg, có độ bền cao khi sử dụng do thiết kế để chống va đập mạnh, , tiết kiệm thời gian di chuyển do tốc độ di chuyển khá nhanh từ 15m/phut đêns 60m/phút … Bên cạnh những tính năng hữu ích của nó, chúng ta cần chú ý đến hoạt động như thế nào cho an toàn. Với thời gian và công suất làm việc ở mỗi nhà máy là rất cao. Cho nên các nhà quản lý cần có kế hoạch kiểm định an toàn cho thang máy chở hàng theo định kỳ.

Hiện nay, số lượng vụ tai nạn xảy ra từ thang máy chở hàng cũng không phải là ít. Điều này khiến các cơ quan cần có sự quản lý chặt chẽ hơn với các bộ phận thang máy đang được sử dụng. Không cần chờ đến đúng thời gian kiểm định an toàn thì mới bảo trì thang máy. Mà công suất hoạt động lớn cho nên các nhà máy các nhà máy cần bảo trì, bảo dưỡng thang máy chở hàng một cách thường xuyên liên tục để tránh được những rủi ro xảy ra. Cũng chính là tránh được những thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng. Vì hàng hóa là nguồn sống, nguồn kinh tế cho nhà kinh doanh. Nếu xảy ra vấn đề với hàng hóa thì việc bồi thường là không hề nhỏ. Tất cả các bên đều bất lợi.