Trang chủ » Tại sao cần kiểm định an toàn cho các thiết bị công nghiệp?

Tại sao cần kiểm định an toàn cho các thiết bị công nghiệp?

(Ngày đăng: 24-11-2017 14:33:54)
Trên các phương tiện truyền thông hàng ngày đều đưa ra những tin tức về tai nạn lao động xảy ra mà nguyên nhân chính là do cháy nổ, trục trặc máy móc,…Trước thực trạng như vậy nên việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là vấn đề quan trọng cần được quan tâm và chú trọng để tránh những vụ tai nạn thương tâm không mong muốn xảy ra.

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đóng vai trò quan trọng

Các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong lĩnh vực công nghiệp không chỉ toàn toàn do máy móc thiết bị mà còn do sự chủ quan, lơ là của con người khi sử dụng và tiếp cận các thiết bị công nghiệp trong quá trình làm việc. Thực tế khi làm việc thì hầu như các thiết bị công nghiệp đều luôn nằm trong trạng thái làm việc hết công suất, áp suất lớn, nhiệt độ cao, do vậy đôi khi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng đã gây ra tai nạn. Nếu như việc này không được phát hiện, sữa chữa kịp thời thì rất dể gây ra cháy nổ làm ảnh hưởng đến tính thần, tính mạng và vật chất, uy tín của cả người lao động lẫn chủ doanh nghiệp. Chính vì thế bên cạnh việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp để an tâm hơn khi sử dụng tránh những hậu quả không mong muốn mà người lao động khi tiếp xúc với thiết bị cần phải học qua lớp huần luyện để sử dụng có hiệu quả nhất.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Tại sao cần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp?

Không phải hiển nhiên mà các thiết bị công nghiệp cần phải kiểm định, vì các loại thiết bị luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cao và hậu quả mà nó gây ra là không thể nào lường trước được. Như vậy nên việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ đánh giá cao và tiến hành kiểm định an toàn từ lâu. Bên cạnh đó, quy trình khi kiểm định an toàn cũng đóng vai trò quan trọng nên cần phải được diễn ra một cách nghiêm ngặt đúng chuẩn kỹ thuật để tránh những sai sót không đáng có sau khi kiểm định xong. Phải đảm bảo rằng đã kiểm tra, đánh giá tất cả các bộ phận trong thiết bị, không bỏ sót bộ phận nào, quá trình kiểm định diễn ra một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Không những vậy các đơn vị kiểm định cần phải có giấy cấp phép kiểm định theo quy định pháp luật, vì thực tế trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chưa có giấy phép nhưng vẫn tiến hành kiểm định.

Nhìn chung, một trong những khâu quan trọng nhất của việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp phải kể đến đó chình là việc tìm kiếm các đơn vị kiểm định uy tín, có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam và được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng là điều không dễ dàng. Đây cũng là nguyên nhân khiến không ít khách hàng lo lắng và hoang mang nên tốt nhất trước khi kiểm định người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh và tìm hiểu thông tin thông qua các website uy tín.