Trang chủ » Tác hại từ việc sử dụng xe đẩy em bé Trung Quốc

Tác hại từ việc sử dụng xe đẩy em bé Trung Quốc

(Ngày đăng: 26-10-2016 09:17:49)
Vừa qua, các sản phẩm Trung Quốc có chứa nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đang làm cho người tiêu dùng hết sức hoang mang. Đặc biệt, là đối với những sản phẩm dành cho trẻ em.

Tất nhiên, tất cả các bậc phụ huynh luôn muốn con mình được sử dụng những sản phẩm tốt và an toàn. Nhưng vấn đề ở đây là làm sao để phân biệt đâu là hàng chính hãng? Còn đâu là hàng Trung Quốc?

Một trong số những sản phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay là xe đẩy em bé. Đừng ham rẻ mà chọn những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé, cho nên trước khi mua hàng, các bậc  phụ huynh cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ, chỉ nên mua hàng đảm bảo chất lượng từ những thương hiệu có uy tín.

Theo cuộc kiểm tra của cơ quan giám sát tiêu dùng, thì những chiếc xe đẩy này bị lỗi ở khóa an toàn, khiến xe đẩy có nguy cơ bị gập lại đột ngột và sập vào trẻ sơ sinh đang nằm bên trong. Một số khác, thì làm kẹt ngón tay và chân trẻ. Chưa kể đến việc chất liệu làm ra loại xe đẩy này, có thể chứa hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nhưng bạn cũng đừng vì quá lo lắng mà không cho con mình sử dụng xe đẩy. Trên thực tế, thì sản phẩm này đang giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chăm sóc bé. Bạn không thể nào bế bé suốt ngày được. Bạn còn phải nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… Những lúc như vậy, chỉ cần đặt bé trên xe đẩy, vừa làm vừa trò chuyện, quan sát bé.

 Chúng ta hoàn toàn có biện pháp để phòng tránh việc mua phải hàng Trung Quốc, kém chất lượng, gây nguy hại cho bé yêu của bạn. Chỉ cần bạn chọn những sản phẩm uy tín, có nhãn mác rõ ràng từ những nhà cung cấp đáng tin cậy, thì hoàn toàn có thể yên tâm cho con mình sử dụng.