Trang chủ » So sánh giữa tranh tường và giấy dán tường

So sánh giữa tranh tường và giấy dán tường

(Ngày đăng: 05-04-2016 15:28:58)
Bạn muốn thay đổi các bức tường đơn điệu trong ngôi nhà mình? Bạn đang phân vân không biết nên chọn hình thức trang trí như nào? Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức phổ biến nhất đó là tranh tường và giấy dán tường.

Vẽ tranh tường hay giấy dán tường đều là những chất liệu được sử dụng nhiều để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Nó tạo ra cho bạn một không gian ấn tượng và độc đáo.

Những điểm chung giữa tranh tường và giấy dán tường:

- Chất liệu thân thiện với môi trường

- Tranh tường thường dùng màu sơn acrylic một loại chất liệu không gây độc hại cho người sử dụng cả về vật lý và hóa học.

- Giấy dán tường một mặt được làm từ vải, giấy có gián thêm lớp keo dính tiêu chuẩn, bề mặt nổi của giấy được phủ một lớp vinyl (nhựa PVC) ngoài ra còn làm bằng một số chất liệu khác nữa giúp giấy dán có độ bền cao hơn, chống ẩm, chống mốc.

- Không gây bụi bẩn, dễ dàng lau rửa bằng nước, bằng khăn ướt đối với cả hai loại tranh tường và giấy dán tường.

- Có khả năng chịu kiềm, axit, không phai bạc màu khi ánh sáng mặt trời chiếu vào.

- Đa dạng về mẫu mã sản phẩm:

Giấy dán tường cũng có rất nhiều chủng loại, hình ảnh đa dạng

So với giấy dán tường thì tranh tường còn đa dạng hơn về cả thể loại lẫn hình ảnh, các hiệu ứng mà nó có thể mang lại sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú.

vẽ tranh tường

Ngoài những đặc điểm ưu việt chung nói trên của hai hình thức trang trí, chúng còn có những thế mạnh, những điểm yếu riêng:

Tranh tường

Tốn kém hơn chút ít bạn có thể sử dụng tranh tường nhưng bạn sẽ có một bức tranh tường như ý muốn với hình ảnh sống động không bó buộc trong không gian nhà bạn mà có thể tạo cho bạn cảm giác mới cực kỳ thú vị với cảm giác ảo bằng tranh 3D, yên bình và tĩnh lặng như tranh đồng quê, tranh phong cảnh, uy nghiêm, cổ kính với bức tranh miêu tả về phố cổ, hoàng thành, cung điện.....Mọi cảm giác mà tranh tường mang lại hết sức tự nhiên. Tranh tường có tuổi thọ rất cao mà giá thành lại hợp lý. Thời gian thi công vẽ tranh tường nhanh chất lượng đảm bảo do các họa sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Giấy dán tường

Giấy dán tường có chi phí thấp hơn bạn tốn khoảng 80 – 150 nghìn cho một m2 tường, nhưng độ bền của giấy dán tường không được lâu lắm, hình ảnh trùng lặp dễ dẫn đến nhàm chán cho người thưởng thức. Bạn cần nhiều công đoạn để chăm chút cho bức tường của mình hơn. Tạo độ nhẵn cho bức tường, chọn mẫu, lựa chọn hình thức dán, dán cũng tốn rất nhiều công phải là thợ chuyên nghiệp thì mới căng thật phẳng cho bức tường được như ý được không thì nhăn nhúm không tạo góc cho ngôi nhà....