Trang chủ » Saigon Hitech gợi ý đến bạn các yếu tố thiết kế website đẹp hút hồn

Saigon Hitech gợi ý đến bạn các yếu tố thiết kế website đẹp hút hồn

(Ngày đăng: 05-06-2018 16:49:13)
Việc thiết kế website theo yêu cầu không khó. Cái khó là ở chỗ các ý tưởng thiết kế của bạn có thật sự phù hợp để giúp website của bạn đẹp hơn hay không.

Saigon Hitech gợi ý đến bạn các yếu tố thiết kế website đẹp hút hồn

Việc sở hữu một website được thiết kế theo yêu cầu với cá tính riêng là mong muốn của hầu hết tất cả các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đưa ra ý tưởng thiết kế nào để khiến website của mình đẹp trong mắt người khác thì hãy tham khảo bài viết này, Saigon Hitech sẽ gợi ý đến bạn các yếu tố nghệ thuật giúp ý tưởng thiết kế website của bạn được thu hút hơn.

Các yếu tố giúp website đẹp hút hồn

Yếu tố màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để có thể giúp bạn có một website đẹp. Sự tương tác giữa các màu sắc trên website có ảnh hưởng trực tiếp đến cách thu hút khách hàng tương tác với nội dung của bạn. Màu sắc sống động mang đến cảm xúc và truyền tải năng lượng cho website trong khi đó màu sắc tối tạo ra sự hài hòa cảm giác thư giãn. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn trong việc chọn màu sắc cho website của mình, Saigon Hitech sẽ gợi ý đến bạn những màu sắc phù hợp nhất. Tùy thuộc theo lĩnh vực và nội dung truyền tải của bạn.

Thông điệp

Việc đặt thông điệp là một yếu tố quan trọng để đánh đúng tâm lý và sự thích thú với khách hàng, thông điệp cần phải đặt đúng ở vị trí đắc địa. Vậy làm thế nào mới có thể đặt đúng thông điệp ở vị trí đắc địa trên màng hình, hãy tham khảo “quy tắc 3s” bạn nhé. “Quy tắc 3s” là quy tắc dựa theo dạng lưới 3x3 của website. Các điểm giao nhau của mạng lưới đó sẽ là tiêu điểm thu hút mắt người dùng nhất, và đó cũng chính là vị trí đắc địa của website.

Với vị trí này bạn hãy đặt thông điệp lên nó, nó sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm của người truy cập.

Khoảng trắng

Hơn 99% khách hàng thích sự tương tác với các website có nhiều khoảng trắng, bởi vì nó mang lại cảm giác dễ thở trong quá trình truy cập. Đừng bao giờ  nhầm tưởng giữa việc tận dụng mọi ngóc ngách của website để chèn nội dung sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc đưa thông điệp bởi vì nó sẽ không mang lại hiệu quả gì và càng khiến người truy cập chán ngán hơn.

Hãy xác định thông điệp bạn muốn chuyển tải chỉ vài một câu ngắn gọn, xúc tích và chèn vào vị trí thích hợp. Nó sẽ khiến người truy cập tiếp nhận một cách nhanh chóng hơn đấy nhé.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Theo nghiên cứu xác định cách thức người đọc cho thấy, mọi người thường lướt trang web theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái qua phải theo hình chữ F hoặc Z.

Hiểu rõ quy luật này, bạn cũng có thể áp dụng để kiểm soát cách thức khách hàng xem nội dung của bạn. Còn nếu không bạn cũng có thể tận dụng màu sắc, độ bóng, kích thước chữ để tạo “trật tự thị giác cho website” giúp người dùng tự nhiên lướt các mục nội dung của bạn theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng hơn.

Kết luận

Vừa rồi là những yếu tố giúp bạn có thể đưa ra ý tưởng để thiết kế website đẹp. Nếu bạn chưa hiểu rõ hay chưa biết cách triển khai ý tưởng của bạn. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại TP HCM Saigon Hitech sẽ giúp bạn đưa ra những phương án tốt nhất.