Trang chủ » Quyền và nghĩa vụ của chiếc xe đẩy em bé

Quyền và nghĩa vụ của chiếc xe đẩy em bé

(Ngày đăng: 18-08-2016 14:11:28)
Xe đẩy em bé là một công cụ hỗ trợ mẹ trong việc chăm bé, và nó giúp mẹ tiết kiệm tối đa sức lực mỗi khi đưa bé ra ngoài. Không chỉ vậy, nó còn giúp bé thoải mái nằm, ngồi, ngả theo ý muốn mà không bị gò bó. Từ đây, chúng ta có thế ‘công dân hóa’ một số quyền và nghĩa vụ của xe đẩy em bé như sau.

Thứ nhất, xe đẩy em bé có quyền và nghĩa vụ hỗ trợ các bậc phụ huynh. Đây là một trong những quyền và nghĩa vụ cơ bản nhất. Xe đẩy em bé giúp cho phụ huynh được rảnh tay mỗi khi đưa bé ra ngoài, xe còn kiêm luôn ngăn chứa đồ, hạn chế việc mang vác cồng kềnh cho các bậc phụ huynh. Không chỉ vậy, một số loại xe đẩy em bé tân tiến còn kiêm luôn nhiệm vụ làm ghế cho bé ăn, bập bênh,…Các bậc phụ huynh có thể an tâm với một chiếc xe có thể đảm đương một lượng lớn công việc.

Thứ hai, xe đẩy em bé có quyền và nghĩa vụ giúp đỡ các bé. Xe đẩy em bé hỗ trợ cha mẹ thông qua chính việc này. Xe đẩy em bé trước hết phải tạo cho bé cảm giác nằm, ngồi hay ngả đều thoải mái. Các bé phải cảm thấy dễ chịu khi ngồi trong xe không bị gò bó. Bên cạnh đó, bé phải được an toàn khi ngồi trong xe, tránh rung lắc mạnh. Đặc biệt, bé có thể ngồi chơi ngay trong xe một cách thoải mái nhất, vì nếu ngồi trong xe một khoảng thời gian dài, rất có thể bé sẽ khó chịu.

Thứ ba, xe đẩy em bé có quyền và nghĩa vụ tạo không gian, gắn kết tình cảm giữa các bậc phụ huynh và bé. Không chỉ nằm trong vòng tay mẹ, các bé mới có thể gắn kết với phụ huynh mà thay vào đó nếu phụ huynh dành thời gian đưa bé đi dạo, mua sắm,…chơi đùa với bé, thì đây cũng chính là không gian để tăng tính gắn kết. Bởi trong cùng một lúc, phụ huynh vừa có thể giải quyết công việc của mình khi đi ra ngoài, vừa có thể trông bé, giúp bé có thể nhìn ngắm thế giới xung quanh.