Trang chủ » Quy trình kiểm định an toàn thang máy thủy lực

Quy trình kiểm định an toàn thang máy thủy lực

(Ngày đăng: 16-01-2018 09:39:23)
Thang máy thủy lực nằm trong danh sách các thiết bị máy móc đòi hỏi quy trình kiểm định khắt khe bởi cấu tạo đặc biệt của nó. Vậy một quy trình kiểm định sẽ như thế nào đối với thiết bị này?

 

Như đã nói từ các bài viết trước về vai trò và sự cần thiết của quá trình kiểm định an toàn cho cầu thang máy chở hàng tuy nhiên để hiểu rõ hơn nữa chúng tôi đã xây dựng bài viết này hướng đến một cái gì đó cụ thể hơn, rõ ràng hơn nữa về quy trình kiểm định.

Cầu thang máy thủy lực được biết đến là thiết bị quan trọng để chở hàng trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả nhưng khi quá trình sử dụng dài lâu đến một thời điểm nhất định bắt buộc bạn cần chăm sóc nó cẩn thận chỉ như vậy nó mới trung thành với bạn. Nhưng quy trình 3 bước kiểm định an toàn đầu kỳ, định kỳ cũng như bất thường đã được nói khá đầy đủ và chi tiết trong hầu hết các bài viết về kiểm định máy móc, thiết bị và vật tư nên chúng tôi sẽ thiên hướng giải quyết khúc mắc của các bạn những tiêu chí ẩn sâu bên trong. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào?

Thang dẫn động điện hay thang máy thủy lực đều được gọi chung là thang máy chở hàng trước khi đi sâu kiểm tra các thiết bị bên trong cần sơ lược mọi kỹ thuật bên ngoài càng đầy đủ và đồng bộ càng tốt. Xem xét chính xác hồ sơ lắp đặt với thực tế về các yếu tố thông số, chỉ tiêu kỹ thuật, nhãn hiệu có mắc phải khuyết tật hay biến dạng các cụm  bộ phận nào không? Sau đó, kiểm tra kỹ thuật - Thử không tải để kiểm duyệt lại buồng máy cùng các thiết bị buồng máy, thiết bị lắp đặt trong buồng, vị trí lắp đặt bảng và khoảng cách kết cấu giữa chúng như thế nào? Và đừng quên các thiết bị bên trong của cầu thang máy thủy lực cũng cần phải kiểm định an toàn nhé!

Ø  Kiểm tra các kỹ thuật cabin – Đối trọng, điện trở cách điện mạch dựa trên cấp điện áp tốt

Ø  Xem xét lắp đặt cụm máy đồng bộ lên bệ để đảm bảo nó chắc chắn và hoạt động trong tình trạng ổn

Ø  Các bộ phận cần hết sức cẩn thận và sát sao khi kiểm tra như: Phanh cơ điện với các bộ phận bánh phanh, má phanh, lò xo phan; Việc bố trí các công tắc trong buồng như thế nào? Cùng các ply, tang dẫn cáp với các hướng và đầu có cố định chưa?

Ø  Cuối cùng đừng bỏ qua các cabin và các thiết bị bên trong liên quan đến cabin.

Đến đây chắc không còn phải nói thêm gì nữa vì đã quá đủ để bạn có thể hiểu rõ ràng hơn nữa về quy trình kiểm định an toàn cầu thang máy thủy lực từ đó có quá trình vận hành an toàn và hiệu quả hơn.