Phát hiện loài bướm thần chết biết nói
Trang chủ » Phát hiện loài bướm thần chết biết nói

Phát hiện loài bướm thần chết biết nói

(Ngày đăng: 14-12-2013 13:07:19)
icon facebook   icon google plus  
Hầu hết các loài côn trùng đều không "nói" được, duy chỉ có một loài bướm có tên "bướm Thần chết" là có khả năng này.

Khoa học hiện biết đến hơn 1 triệu loài côn trùng, trong đó có gần 10.000 loại có khả năng phát ra âm thanh. Tuy nhiên, chúng không có các cơ quan phát âm như động vật mà sử dụng những bộ phận khác nhau của cơ thể để tạo ra âm thanh. Duy chỉ có một loại bướm với cái tên “Bướm Thần chết” là có bộ phận phát âm. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì trên người bướm có hình giống chiếc đầu lâu.

Bướm có kích thước 4,6x6cm, cánh của chúng có thể dài đến 12cm. Điểm khác biệt của lại này so với những loài bướm khác là nó có một cái vòi rất ngắn, nó không đậu trên hoa mà thích hút mật trực tiếp từ tổ ong. 

Khi bị hoảng sợ, thay vì im lặng như hầu hết các loại côn trùng khác, loài bướm này phát ra những tiếng kêu chiêm chiếp. Trong cổ họng của loài bướm kỳ lạ này có một cơ quan phát âm đặc biệt. Bề mặt bên trong lưỡi của bướm có một loại màng mỏng, màng này sẽ rung lên khi không khí đi vào trong thực quản, tạo ra âm thanh to và khá giống với tiếng kêu.
Vào mùa hè, loài bướm này bay từ châu Phi sang châu Âu để sinh sản. Loài này thường hay được bắt gặp ở ruộng khoai tây, vì sâu Bướm Thần chết rất thích ăn lá cây này.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: