Trang chủ » NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA BÓNG ĐÈN CAO ÁP

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA BÓNG ĐÈN CAO ÁP

(Ngày đăng: 03-01-2019 14:24:25)
Với sự phát triển của xã hội hiện nay bóng đèn cao áp luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn khi nghĩ đến hệ thống chiếu sáng.

SỬ DỤNG ĐÈN CAO ÁP TRONG NHÀ MÁY

Không gian nhà máy là nơi phù hợp để sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn cao áp. Khu vực nhà máy cần đảm bảo ánh sáng để hoạt động sản xuất được hiệu quả, không những vậy cần phải có giải pháp tiết kiệm điện năng. Tùy quy mô nhà máy nhỏ hay lớn để chọn lựa loại đèn cao áp Philips có công suất phù hợp.
Sử dụng loại đèn cao áp metal ánh sáng trắng giúp đảm bảo nhiệm vụ chiếu sáng. Thay vì sử dụng số lượng nhiều đèn thông thường, có thể sử dụng đèn cao áp Philip để giảm chi phí ban đầu.
 


SỬ DỤNG ĐÈN CAO ÁP TRONG SIÊU THỊ, CỬA HÀNG

Siêu thị hay cửa hàng là nơi luôn luôn thu hút số lượng lớn người tới mua sắm, nhiều mặt hàng được bày bán, dù ngày hay tối thì việc chiếu sáng luôn được đặc biệt quan tâm. Hiện nay đèn cao áp được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau, tiêu chuẩn ánh sáng phù hợp trong nhà. Nên để tận dụng được hiệu suất và tính năng của đèn cao áp các doanh nghiệp sử dụng đèn cao áp Philip thay thế cho các loại đèn compact công suất cao.
Thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn cao áp cần có ý kiến tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật để đảm bảo việc thiết kế phù hợp.

SỬ DỤNG ĐÈN CAO ÁP TRONG RẠP HÁT, SÂN KHẤU

Đặc điểm không gian trong rạp hát, sân khấu rất phù hợp sử dụng đèn cao áp chiếu sáng, để giảm số lượng bóng đèn chiếu sáng doanh nghiệp có thể sử dụng loại đèn cao áp sodium hoặc metal halide để lắp đặt hệ thóng chiếu sáng. Ngoài ra đèn cao áp bóng thẳng còn được dùng để pha rọi tạo hiệu ứng trong sân khấu.
Không những thế, bóng đèn cao áp còn được dùng chiếu sáng khu công nghiệp ngoài trời giúp hoạt động đi lại của con người vào ban đêm được an toàn. Tùy thuộc vào đặc điểm môi trường chiếu sáng và nhu cầu của chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn loại bóng có ánh sáng trắng hoặc vàng.

SỬ DỤNG ĐÈN CAO ÁP CHO NHÀ XƯỞNG
Đèn cao áp được các nhà thầu sử dụng chiếu sáng kho xưởng. Đặc điểm khu vực cần thiết bị chiếu sáng có độ quang thông và phát quang lớn đảm bảo không bị thiếu ánh sáng. Đèn cao áp có khả năng phát quang rộng, công suất cao bảo đảm điều kiện chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng. Khu công nghiệp diễn ra các hoạt động sản xuất liên tục nên cần một loại bóng có khả năng chịu nhiệt, chống rung sóc tốt.
Sử dụng loại đèn cao áp sodium ánh sáng vàng bóng bầu được thiết kế hợp lý cho các không dạng chiếu sáng như nhà xưởng, đảm bảo hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Điều kiện chiếu sáng công suất cao của bóng đèn cao áp giúp bóng đèn được ứng dụng phổ thông trong các khu xưởng công nghiệp. Vị trí đèn chiếu sáng nhà xưởng luôn thích hợp với loại bóng này. Khả năng phát quang rộng, công suất cao bảo đảm điều kiện chiếu sáng tốt nhất cho nhà xưởng. Khu công nghiệp diễn ra các hoạt động sản xuất liên tục nên cần một loại bóng có khả năng chịu nhiệt, chống rung sóc tốt.

CHIẾU SÁNG TRONG THƯƠNG MẠI

Trong lĩnh vực thương mại người ta thường ứng dụng đèn cao áp trong hệ thống chiếu sáng cửa hàng quy mô lớn, trung tâm thương mại. Dùng loại bóng đèn cao áp giúp tiết kiệm được chi phí tiêu hao điện năng của đèn vì chất lượng tốt tuổi thọ cao. 
Nên sử dụng loại bóng đèn chủng loại metal HPI 400W để chiếu sáng vì bóng đèn cho ánh sáng trung thực hơn, sáng làm nổi bật lên các vật dụng cần thương mại.

CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI

Chiếu sáng ngoài trời bao gồm đường phố, sân vận động, công viên. Môi trường này được nhiều nhà đầu tư chọn loại đèn cao áp để lắt đặt. Do các tính năng ổn định trong thời gian hoạt động như khởi động ổn định trong môi trường điện áp thấp, độ phát quang. Ngoài ra cho bóng đèn chịu được môi trường khắt nghiệt ngoài trời nên là lựa chọn số một của chủ đầu tư dự án.