Trang chủ » Những sai lầm của người tiêu dùng khi mua khay cơm nhựa

Những sai lầm của người tiêu dùng khi mua khay cơm nhựa

(Ngày đăng: 07-02-2020 09:24:51)
Người tiêu dùng thường vấp phải những sai lầm gì khi mua khay cơm nhựa? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây để tránh những sai lầm đó trong quá trình mua.

Bạn đang có nhu cầu mua khay cơm nhựa để bán, mở quán ăn hoặc đem đi khi đi làm? Bạn chẳng có nhiều kinh nghiệm mua, bạn sợ mắc phải những sai lầm thường gặp khi mua khay cơm nhựa? Vậy những sai lầm mà họ thường mắc phải là gì?

Những sai lầm của người tiêu dùng khi mua khay cơm nhựa

Những sai lầm phổ biến của người tiêu dùng khi mua khay cơm nhựa

Ham rẻ

Ham rẻ là sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất của người tiêu dùng khi mua khay cơm nhựa, đặc biệt là những người mở quán ăn và cần số lượng lớn khay cơm nhựa. Họ nghĩ rằng mua những sản phẩm kém chất lượng 1 xíu để sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và lợi nhuận sẽ cao hơn. Tuy nhiên đây là 1 suy nghĩ sai lầm, bởi giá cả thường đi đôi với chất lượng. Việc mua những loại khay cơm kém chất lượng sẽ không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, giảm uy tín quán ăn mà còn thường xuyên phải thay mới vì chúng rất dễ bị hư hỏng.

Ham giảm giá

Rất nhiều người, đặc biệt người Việt thường có thói quen săn đồ giảm giá. Với khay cơm nhựa cũng vậy, họ thường chọn những sản phẩm giảm giá và có giá rẻ rất nhiều so với những sản phẩm xịn. Điều này kéo theo 1 tiêu cực rất lớn, đó là không đảm bảo chất lượng. Bởi thông thường những sản phẩm giảm giá thường là những sản phẩm gần hết date hoặc những sản phẩm bị lỗi. Do đó ảnh hưởng rất lớn trong quá trình chứa đựng món ăn.

Mua khay ở bất cứ đâu

Sai lầm nữa thường thấy ở người tiêu dùng đó là họ mua khay cơm nhựa ở bất cứ đâu mà họ thấy, ở chợ, ở các cửa hàng hoặc ở siêu thị. Mặc dù nó có tính tiện lợi khá cao, họ không phải mất công sức trong việc tìm kiếm nhưng nó lại mang hệ lụy không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi mua khay cơm nhựa ở chợ, với nhiều hãng sản xuất khác nhau khiến người tiêu dùng có thể chọn đúng loại chất lượng, mua phải loại kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Mua hàng tặng

Chúng ta sẽ rất dễ nhìn thấy những mặt hàng tặng được bán tràn lan  trên thị trường với giá rất rẻ, thậm chí rẻ hơn ½ so với loại khay thường thấy. Chính đều này đã tác động đến tính ham rẻ của người tiêu dùng và họ không biết những mặt hàng này được xuất xứ tại đâu. Điều này không những gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Mà còn ảnh hưởng khi chứa đựng các món ăn hoặc sức khỏe con người khi ăn.

Không biết được xuất xứ chất liệu sản xuất

Có hơn 80% người tiêu dùng không kiểm tra kỹ lưỡng hãng sản xuất và chất liệu sản xuất sản phẩm. Đối với một sản phẩm có tác động đến sức khỏe của người sử dụng, đây là đều rất cần thiết. Hiện nay  khay cơm nhựa được sản xuất từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Một số chất liệu an toàn và không an toàn. Do đó việc kiểm tra sản phẩm và chất liệu sản xuất sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Đặt hàng online từ các trang không uy tín

Mặc dù đặt hàng online mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức đi mua nhưng nó lại có hệ lụy là mua phải hàng kém chất lượng từ những trang không uy tín. Nhiều người tiêu dùng chỉ click đại vào 1 trang bán khay cơm nhựa bất kì, sau đó họ chỉ bấm nút mua hàng và không dành nhiều thời gian để kiểm tra thông tin trên trang bán hàng. Khi hàng được giao về, họ mới vỡ lỡ rằng mình bị lừa và không được hoàn trả lại.

Đây cũng là vấn nạn khá phổ biến hiện nay, cũng là sai lầm thường gặp của nhiều người mắc phải. Đặc biệt là những người lớn tuổi và người không thông thuộc về máy tính, đặt hàng online và những điều khoản cần biết khi đặt hàng trên mạng.