Trang chủ » Những lưu ý khi tra cứu hóa đơn điện

Những lưu ý khi tra cứu hóa đơn điện

(Ngày đăng: 27-11-2017 18:08:03)
Thực tế thì tra cứu hóa đơn điện hay bất kỳ một hóa đơn của dịch vụ nào trên hệ thống thì mọi người cũng cần phải nắm rõ trình tự và quy tắc tra cứu mà mỗi dịch vụ quy định để có thể đảm bảo việc tra cứu là hợp lý và đạt hiệu quả nhất.

Nếu như nói khi áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc các doanh nghiệp sẽ có nhiều vấn đề cần lo lắng, đặc biệt là chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn thì nay, với dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi lựa chọn.

Những lưu ý khi tra cứu hóa đơn điện

Đối với việc tra cứu hóa đơn điện thì nhiều người thường khá lo lắng khi lần đầu tiên thực hiện truy cập để tra cứu thông tin. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ một số vấn đề sau đây thì việc tra cứu hóa đơn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

1. Nắm rõ quy trình

Khi thực hiện tra cứu thông tin hóa đơn thì mọi người cần biết được quy trình,hay trình tự tra cứu thông tin gồm những bước nào để có thể thực hiện theo một cách đúng nhất. Chỉ cần chọn sai một mục trên hệ thống thì mục đích tra cứu của mọi người sẽ không thể thực hiện được.

2. Nhớ mật khẩu và tên đăng nhập

Nếu là người mới lần đầu tra cứu hóa đơn điện trên hệ thống thì sử dụng chính mã khách hàng làm tên đăng nhập và mật khẩu và sau đó phải đổi lại để đảm bảo bí mật thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Vì thực ra thì mọi người chỉ có thể sử  dụng mã khách hàng đăng nhập lần đầu thôi. Nếu sau khi đổi mật khẩu và tên đăng nhập thì bắt buộc phải nhớ thông tin để có thể truy cập trong những lần sau.

3. Chọn đúng kỳ cước cần tra cứu

Hiện nay, trên hệ thống của công ty điện lực sẽ cập nhật tất cả các kỳ tính cước của nhiều năm cho khách hàng. Vì thế, nếu như mọi người muốn tra cứu hóa đơn điện cho kỳ nào thì phải nhập đầy đủ thông tin kỳ tính cước của ngày, tháng, năm đó để hệ thống có thể lọc và xuất đúng kỳ cước mà mọi người cần tra cứu. Như vậy thì mới có thể đảm bảo việc tra cứu là chính xác được.

4. Lựa chọn đúng lệnh cần thiết

Nhiều người khi thực hiện tra cứu hóa đơn thường chọn sai lệnh dẫn đến việc hệ thống hoạt động sai nhu cầu mà họ cần. Điều này khiến mọi người tốn thời gian thao tác lại. Vì thế, để tiết kiệm thời gian tra cứu thì nên lưu ý chọn đúng lệnh để có thể thực hiện đúng mục đích tra cứu hóa đơn của mình.

Như vậy , việc tra cứu hóa đơn điện cần phải lưu ý các vấn đề nêu trên để việc thực hiện tra cứu này có thể đạt đúng mục đích mà mọi người yêu cầu.