Trang chủ » Những lưu ý khi lựa chọn máy gặt đập liên hợp

Những lưu ý khi lựa chọn máy gặt đập liên hợp

(Ngày đăng: 26-08-2016 15:28:10)
Máy gặt đập liên hợp hiện nay đã trở thành máy móc quen thuộc với bà con nông dân khi đến thời điểm thu hoạch lúa, có những người mạnh dạn đầu tư các loại máy nông nghiệp rồi sau đó đi gặt thuê để kiếm lời. Hiện nya, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với tính năng và mức giá khác nhau, nên khi chọn mua bà con cần lưu ý một số điểm sau:

Những lưu ý khi lựa chọn máy gặt đập liên hợp

Điều quan trọng trước tiên chính là lựa chọn các cửa hàng có chính sách sau bán hàng tốt, có nhân viên hỗ trợ kĩ thuật để hướng dẫn cho bà con cách sử dụng máy móc kĩ lưỡng, bà con yêu cầu cửa hàng cung cấp sách hướng dẫn để về nhà xem thêm, trong quá trình vận hành nếu có sự cố gì thì bà con có thể dựa vào quyển hướng dẫn để xử lí, nếu như xử lí không được thì gọi điện cho cửa hàng nơi mua máy để họ cử nhân viên kĩ thuật xuống xem xét máy. Hiện nay, có nhiều đại lí có tính năng tích hợp GPS vào trong máy, khi máy có sự cố kĩ thuật là nó sẽ tự động báo về đại lí để có hướng xử lí kịp thời, giảm thiểu việc gián đoạn giữa chừng khi bà con đang thu hoạch.

Điều thứ hai là phải hiểu rõ về nhu cầu sử dụng máy cũng như môi trường thực tế sẽ sử dụng máy. Máy nông nghiệp nói chung và máy gặt đập liên hợp nói riêng chủ yếu làm việc trong điều kiện đồng ruộng khắc nghiệt, đường đi không bằng phẳng, có khi phải di chuyển trên các cánh đồng lầy lội, thế nên bà con nên chọn những dòng máy phù hợp với diện tích mảnh ruộng mà mình định thu hoạch và điều kiện cơ sở hạ tầng ở nơi đó để thuận tiện trong việc di chuyển, máy to quá sẽ gây ra tình trạng khó di chuyển và phá vỡ tầng đất canh tác. Không chỉ thế, nếu đầu tư không đúng sẽ gây lãng phí tiền và hiệu năng sử dụng của máy, khiến máy nhanh bị già động cơ và không thể sử dụng được nữa.

Điều quan trọng thứ ba là bà con nông dân nên bảo dưỡng máy định kì, thường xuyên kiểm tra dầu nhớt và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy để đảm bảo máy luôn ở trong trạng thái tốt nhất, bền bỉ và hiệu quả nhất.