Trang chủ » Những loại máy móc cần kiểm định an toàn điển hình

Những loại máy móc cần kiểm định an toàn điển hình

(Ngày đăng: 20-01-2018 10:46:58)
Chúng ta thường rất băn khoăn không biết loại máy móc nào cần phải kiểm định an toàn, tuy nhiên cũng có những loại máy móc gắn chặt với sự kiểm định điển hình mà nhắc đến tên thì ai cũng có thể biết được.

 

Tất nhiên ngành nào cũng có một mũi nhọn để phát triển, ngành kiểm định máy móc cũng phát triển dựa vào kiểm định các loại máy móc điển hình.

Có thể nói, không phải các công ti kiểm định nào cũng có thể kiểm định được tất cả hầu hết các loại máy móc, mỗi công ti kiểm định sẽ chỉ có thể kiệm định được tốt một loại máy móc nào đó. Họ sẽ có những quy trình và quy định riêng biệt để kiểm định một loại máy móc nhất định.

Hiện nay một số các thiết bị máy móc tiêu biểu cần được kiểm định trong công nghiệp như nồi hơi, cầu trục, thang máy, thang cuốn… ngoài ra còn có rất nhiều loại máy móc công nghiệp khác được kiểm định với quy trình chặt chẽ.

Nhiều công ti kiểm định an toàn máy móc chỉ có thể kiểm định được một loại máy móc duy nhất. ví dụ kiểm định chuyên biệt về thang máy thì sẽ kiểm định an toàn về cấu tạo và lắp đặt cho hầu hết các loại loại thang máy, thời gian mà các loại thang máy sử dụng trong công nghiệp hay thang máy trong gia đình cần được kiểm định an toàn là 3 năm, còn đối với kiểm định nồi hơi lại yêu cầu kĩ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo, lắp đặt và sửa chữa, thời gian để kiểm định an toàn nồi hơi thích hợp thì tùy vào từng trường hợp cụ thẻ có thẻ kiểm định nồi hơi bất cứ lúc nào, theo tiêu chuẩn có thể kiểm định nòi hơi trước khi đưa vào hoạt động, kiểm định nồi hơi theo định kì và có thể kiểm định khi nồi hơi có các dấu hiệu bất thường, hoạt động không đúng với tiêu chuẩn đã đưa ra.

Như vậy có thể thấy rằng, không phải tất cả máy móc trang thiết bị đều có thể kiểm định hàng loạt 1 lần theo định kì mà các doanh nghiệp mong muốn, để đảm bảo kiểm định chất lượng, các doanh nghiệp cần tìm hiểu sâu về dịch vụ của các công ti kiểm định, phải biết được công ti kiểm định đó chuyên môn kiểm định về chất lượng an toàn kĩ thuật của loại máy móc nào mới tiến hành kiểm định, không nhất thiết phải sử dụng dịch vụ của một công ti kiểm định duy nhất vì mỗi công ti sẽ có một thế mạnh riêng biệt về kiểm định một loại trang thiết bị riêng biệt.