Trang chủ » Những điều cần biết với các phương pháp gia công bánh răng

Những điều cần biết với các phương pháp gia công bánh răng

(Ngày đăng: 08-11-2017 13:49:35)
Để có thể tạo ra những sản phẩm bánh răng chất lượng thì việc tìm và lựa chọn ra một phương pháp gia công bánh răng thích hợp là điều mà các cơ sở gia công cần lưu ý. Tuy nhiên, để có thể tìm được những phương pháp thích hợp thì bạn cần phải có sự am hiểu tật kỹ về những đặc tính của phương pháp đó.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phương pháp gia công bánh răng được lựa chọn nhiều nhất trong  lĩnh vực gia công bánh răng trên thị trường hiện nay.

phương pháp gia công bánh răng

1. Phương pháp nhiệt luyện

Đây được xem là một trong những phương  pháp gia công mang lại hiệu quả rất cao để tạo nên những sản phẩm bánh răng có tính năng hoàn hảo. Với phương pháp gia công này thì yêu cầu đặt ra chính là phải điều chỉnh mức nhiệt làm sao nó không quá cao có thể khiến bánh răng bị giòn, rất dễ gãy nhưng cũng không được quá thấp sẽ khiến bánh răng không có được độ cứng cần thiết.

phương pháp gia công bánh răng

2. Phương pháp gia công bằng công nghệ CNC

Công nghệ CNC được đánh giá là một công nghệ gia công tiên tiến và rất được ưa chuộng trên thế giới. Với các ưu điểm như độ chính xác cao, tốc độ gia công nhanh, tạo nên những sản phẩm có nét thẩm mỹ rất tinh tế thì phương pháp gia công bánh răng này xứng đáng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các cơ sở gia công bánh răng.

Tuy nhiên, một vài vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp gia công này chính là công nghệ CNC cần việc lập trình chính xác mới có thể đảm bảo tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Hơn thế nữa thì máy móc  ứng dụng công nghệ này có giá thành không phải là nhỏ. Đây là một yếu  tố khiến không ít cơ sở gia công phải đau đầu khi quyết định lựa chọn phương pháp này để ứng dụng vào kỹ thuật gia công.

phương pháp gia công bánh răng

3. Phương pháp phay định hình

Với phương pháp gia công này thì nó có thể tạo nên những chi tiết máycó khả năng truyền chuyển động rất tốt. Tuy nhiên, phương pháp này  lại có một vài nhược điểm mà các cơ sở gia công cần lưu ý chính là khi thực hiện kỹ thuật gia công bằng phương pháp phay định hình này thì nó có thể tồn tại những sai số nhỏ ở biên rãnh và chia độ. Chính vì vậy nên nếu không có được sự lựa chọn và để ý thật kỹ thì rất khó để có thể tạo nên  những sản phẩm có độ chính xác tuyệt đối được. Đó là lý do mà nhiều cơ sở gia công thường phải có sự chuẩn bị kỹ về máy móc, công nghệ cũng như chất lượng của thợ gia công. Có như vậy thì mới có thể đảm bảo có được những sản phẩm tốt được.

Nhìn chung thì mỗi phương pháp gia công bánh răng khác nhau sẽ có những ưu điểm cũng như những nhược điểm mà cơ sở gia công cần lưu ý để có thể khắc phục. Đặc biệt là dù lựa chọn phương pháp gia công nào thì các cơ sở gia công cũng cần phải đảm bảo có được sự am hiểu chuyên môn kỹ để xử lý các kỹ thuật được tốt hơn.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 49 Bùi Đình Túy, P24, Bình Thạnh, HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT