Trang chủ » Những lưu ý khi sử dụng nhang diệt muỗi

Những lưu ý khi sử dụng nhang diệt muỗi

(Ngày đăng: 21-09-2016 18:13:33)
Với những lưu ý sau đây thì chúng ta có thể sử dụng ngang diệt muỗian toànthay cho các loại thuốc hóa học. Nhang diệt muỗi từ lâu không còn xa lạ với các hộ gia đình nếu không muốn sử dụng thuốc diệt muỗi khá là độc hại.

Có lẽ đó là một phương pháp khá hiệu quả để diệt muỗi. Tuy nhiên, việc sử dụng nhang trừ muỗi cũng cần phải lưu ý đến một số điều.

Thứ nhất, bao giờ điều quan tâm đầu tiên đó là bạn cần sử dụng hàng chính hãng. Nhang trừ muỗi vốn là nhang được tẩm ướp hóa chất thuốc diệt muỗi vào. Sau này có thể thêm hương liệu cho thơm. Nếu sử dụng nhang giả, kém chất lượng thì hóa chất sẽ không có tác dụng diệt được muỗi. Do đó, khi mua, cần phải mua ở những nơi uy tính, mua nhan trừ muỗi có nhãn mác rõ ràng, có địa chỉ xuất xứ.

Những lưu ý khi sử dụng nhang diệt muỗi

Thứ nhì, cần bảo quản nhang trừ muỗi đúng cách, để nới khô ráo thoáng mát. Tránh để nơi ẩm thấp sẽ làm mất hóa chất thuốc diệt muỗi làm mất công dụng diệt muỗi, nhang ướt thì không thể đốt được. Còn cần phải tránh nơi gần lửa, ổ điện. Vì nhang là vật liệu dễ cháy nên sẽ dễ gây hỏa hoạn.

Thứ ba, khi đốt nhang cần lưu ý vài điều sau. Đầu tiên là nên ghim nhang lên vĩ sắt được nhà sản xuất kèm theo trong hộp khi mua. Tránh để nhang gần vật liệu dễ gây cháy để tránh hỏa hoạn. Cũng nên có vĩ hứng tàn nhan rụng vì tan nhan nếu hít phải hoặc bám vào thức ăn có thể gây độc từ chất độc trong thuốc diệt muỗi lưu lại. Tránh đốt nhang ở nơi kín gió, hoặc nơi có gió mạnh. Tốt nhất là đốt nhang trừ muỗi ở nơi thông thoáng khí.

Vì nhan muỗi có thuốc diệt muỗi là loại chất độc, chúng ta cần tránh hít trực tiếp nhang hoặc khói nhang,nên đặt tránh xa trầm tay trẻ em, những người có bệnh, nhất là bệnh về đường hô hấp. Tránh để nhang trừ muỗi ở gần thức ăn, rơi vãi vào thức ăn khi chúng ta ăn vào có thể gây ngộ độc cấp tính. Những người bị dị ứng cũng nên lưu ý khi sử dụng.

Tuy ngay nay có càng nhiều những loại nhang trừ muỗi ít khói và tỏa ra hương thơm, nhưng chúng ta cũng cần lưu ý những mùi hương này có thể bám vào quần áo và đôi khi gây mùi khó chịu.