Trang chủ » Nhiệm vụ kiểm định an toàn chưa được doanh nghiệp làm tốt

Nhiệm vụ kiểm định an toàn chưa được doanh nghiệp làm tốt

(Ngày đăng: 17-01-2018 10:48:42)
Kiểm định an toàn thật sự là một quá trình bắt buộc mà các doanh nghiệp tổ chức cần phải tiến hành đầy đủ nếu như trong môi trường làm việc của mình có những thiết bị máy móc cần kiểm định. Tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thật sự thực hiện đầy đủ nhiệm vụ này.

 

Tại sao thống kê cho thấy lại thấy số người bị tai nạn lao động hiện nay tăng cao như vậy, tại sao con số cứ không ngừng tăng lên khi chất lượng của doanh nghiệp thì ngày càng đi xuống, bản thân doanh nghiệp đã có ai chịu những trách nhiệm này không, hay là họ đổ lỗi cho số phận.

Cũng đúng cả thôi, chết tại số mà, đâu phải do doanh nghiệp chưa kiểm định an toàn máy móc, chưa kiểm định an toàn lao động trước khi làm việc. Thật buồn cười cho những nguyên nhân được thêu dệt một cách sinh động như vậy, mang sống của con người được đổ lên 1 từ số má, cả một tương lai của con người cũng bị coi không ra gì khi tiền có vị trí làm hòa tất cả. Chỉ còn lại nỗi đau, tình thương và sự mất mát là mãi ở bên họ, làm cho họ khó khăn của những người thân còn xót lại, có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người trong gia đình.

Việc kiểm định an toàn đến nay đã được bộ lao động và an toàn xã hội nêu rõ rằng cần phải áp dụng cũng như cần phải thực hiện. Kiểm định an toàn được gắn liền với hai từ đó là nghĩa vụ, vì thế mà các doanh nghiệp không được trốn tránh kiểm định an toàn trong công nghiệp. Kiểm định an toàn được thực hiện khoảng 2 năm 1 lần, nó áp dụng cho những doanh nghệp hoạt động theo phương thức tổ chức vừa và lớn. Việc kiểm định phải có sự góp mặt của nhiều bên liên quan và có chuyên môn cao.

Tại sao việc kiểm định an toàn lại không thể áp đụng khi chỉ có doanh nghiệp, vì liệu doanh nghiệp làm có đúng theo những gì mà bộ lao động và an toàn đã định, liệu thông số và quá trình kiểm định có chuẩn so với thực tế hay không, tất cả đều là một ẩn số nếu không có sự tham gia của bộ ngành có liên quan. Vấn đề an toàn lao động là vẫn đề nguy cấp cần được áp dụng đối với mỗi doanh nghiệp. Do vậy các doanh nghiệp hãy làm theo lương tâm và đúng với những gì họ phải làm.