Trang chủ » Nghèo, xài hàng rẻ, mua thùng nhựa đựng nước chứa độc chất

Nghèo, xài hàng rẻ, mua thùng nhựa đựng nước chứa độc chất

(Ngày đăng: 19-05-2014 07:47:07)
Tác hại của thùng nhựa đựng nước giả khiến anh Lê Minh Thành, ở quận 7 vừa phải đưa con đi cấp cứu do mắt đứa bé ba tuổi này bỗng nhiên sưng, đỏ, rát.

Nguyên nhân được xác định là từ thùng chứa nước nhà anh. Anh Thành cho biết: Tôi không có nhiều tiền nên mới qua quận 10 mua thùng nhựa cũ về chứa nước. Phải tới khi thằng bé bị đau mắt, tôi nhờ người quen xem nhãn dán trên thành thùng mới biết trước đó, nó được dùng để chứa acid nitric. May là thằng bé chưa mù!

Theo dân địa phương, chợ chuyên doanh thùng cũ trên đường Hàn Hải Nguyên đã tồn tại suốt 10 năm qua. Vài năm gần đây họ mới bán những thùng chứa hóa chất. Các thùng chứa hoá chất được nhiều người chọn mua thùng nhựa và sử dụng vì giá chỉ bằng một nửa giá bán thùng mới, nhựa được dùng để sản xuất thùng lại là loại nhựa tốt, chưa kể các cửa hàng còn khuyến mãi bằng cách chế thêm vòi nước hoặc mang hàng giao tận nhà người mua.

Ông Nguyễn Xuân Mai – Phó Viện Vệ sinh y tế công cộng Sài Gòn - khẳng định: Những vật dùng để chứa hóa chất cần được xem là rác độc hại phải tiêu hủy, người tiêu dùng không nên mua thùng nhựa này về tiêu xài.