Trang chủ » Một số sai lầm của người tiêu dùng về bóng đèn led

Một số sai lầm của người tiêu dùng về bóng đèn led

(Ngày đăng: 10-04-2015 07:32:07)
Bóng đèn led là sản phẩm công nghệ cao được sản xuất thay thế chiếu sáng các loại bóng đèn truyền thống.

1.Tuổi thọ của LED là vĩnh cửu

Hầu như các sản phẩm chiếu sáng khác, đèn led Philips cũng suy giảm quang thông theo thời gian sử dụng. nhưng thời gian này dài hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm cũ. Với tuổi thọ đèn LED thường được công bố khoảng 50,000 giờ tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất philips. Còn có 1 số đơn vị còn công bố tuổi thọ lên đến 100,000 giờ nhưng thực chất đó là tuổi thọ linh kiện, khi tích hợp thành thành phẩm, tuổi thọ 50,000 giờ là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất hiện nay so với các sản phẩm khác.

2.LED không đủ sáng

Khi chúng ta so sánh về lượng quang thông phát ra thì bóng đèn LED có vẻ yếu thế hơn các loại đèn truyền thống hiện nay. Nhưng đó không phải là vấn đề đối với đèn led bởi quang thông lại không phải là một chỉ số tốt để đo lượng ánh sáng hiệu dụng. Bởi lẽ, chỉ số này chưa tính được phần ánh sáng tổn thất cũng như bề mặt vật liệu nhận ánh sáng. Chỉ số độ rọi (lm/m2 – lux) tính đến lượng quang thông trên một đơn vị diện tích sẽ cho giá trị thực tế hơn trong tính toán lượng chiếu sáng.

Do đó, nếu xét về độ rọi, LED không hề thua kém sản phẩm thông thường nào thậm chí trong một số trường hợp còn tỏ ra vượt trội hơn hẳn trong khi tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều lần so với sản phẩm truyền thống.

3. Đèn LED trắng có thể sản sinh ra 150 lumen trên 1 Watt điện

Khi được kiểm tra và test trong điều kiện phòng thí nghiệm, chip LED cho chỉ số hiệu suất phát quang đo được là rất cao. Tuy nhiên, khi xét đến hoạt động của cả bộ đèn, hiệu suất này giảm khoảng 30%, con số 70-80lm/W là thực tế hơn cho đèn LED, với giá trị này LED vẫn đảm bảo chuẩn ENERGY STAR.

Các loại đèn led Philips

4. LED 3W sẽ sáng hơn LED 1W

Với nhiều khách hàng sẽ nói đèn sợi đốt, đèn có công suất cao sẽ cho ánh sáng nhiều hơn,không sai  vì đèn sợi đốt dùng cùng một loại vật liệu phát sáng, nên chỉ một cách duy nhất để tăng độ sáng là tăng công suất tiêu thụ để tăng độ sáng. Nhưng với bóng đèn  LED, tùy theo công nghệ của nhà sản xuất, vật liệu phát sáng mà cùng một công suất, đèn có thể có độ sáng không giống nhau nhưng vẩn đảm bảo ánh sáng cho người sử dụng.

5. Đèn LED không phát nhiệt

Nói đèn led không phát nhiệt cũng đúng  bởi đèn LED không sản sinh tia hồng ngoại nên không phát nhiệt nhiều, nhưng quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng vẫn tỏa nhiệt nhưng thấp. và một số đèn LED công suất lớn vẫn cần hệ thống tản nhiệt ưu việt vì lượng nhiệt tỏa ra không nhỏ nhưng vẩn có thể gây tổn hại đến chất lượng của sản phẩm.

6. Đèn LED quá tốn kém

Với một số khách hàng giá LED vẫn cao hơn các sản phẩm thông thường. vậy nên khách hàng nên xét toàn diện về các chi phí tiền điện, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế… trong suốt thời gian sử dụng, LED luôn mang lại giá trị bền vững, lượng điện tiêu thụ cực nhỏ, tuổi cao và thời gian hoàn vốn không quá 3 năm sau khi sử dụng.

7. Chất lượng ánh sáng LED không tốt

Đa số người tiêu dùng không có nhiều kiến thức về bóng đèn led vẫn hiểu đơn giản LED chiếu sáng chỉ là một dạng bóng đèn chiếu sáng và có đôi chút hoài nghi về chất lượng ánh sáng mà nó phát ra. Và theo nhiều chuyên gia nghiên cứu cho thấy, đèn LED đạt độ hoàn màu (CRI) trên 80.

8. Đèn LED rất chói có hại cho mắt

Đúng là Chip LED đúng là rất chói, nhưng độ chói của bộ đèn LED phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. với bên cạnh đó, đèn LED còn sử dụng nguồn DC, nên không nhấp nháy gây hại cho mắt. vậy nên, đèn LED không những không gây hại mà còn rất có lợi cho mắt khi sử dụng sản phẩm.