Trang chủ » Máy cày Kubota người bạn của nhà nông

Máy cày Kubota người bạn của nhà nông

(Ngày đăng: 23-08-2016 14:20:28)
Ngày xưa khi máy móc chưa ra đời người bạn đồng hành cùng với người nông dân là con trâu, cái cày. Ngày nay trên đồng ruộng vẫn xuất hiện những người nông dân đem trâu ra đồng cày cấy nhưng những hình ảnh đó đã đang và sẽ được thay dần bằng những chiếc máy cày, máy cấy, máy gặt đập liên hợp. Đó là những tín hiệu đáng mừng cho nông thôn Việt Nam.

Máy cày Kubota người bạn của nhà nông

Con trâu, cái cày lùi dần vào quá khứ chính là một tín hiệu đáng mừng, bởi đó chính là thành quả của quá trình cơ giới hóa, đưa máy móc đến với đời sống của người nông dân.Người nông đân đã chịu quá nhiều vất vả và lam lũ. Máy móc hiện đại ra đời chính là góp phần làm giảm đi những gánh năng cho họ, máy móc ra đời giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, không phải mất quá nhiều thời gian cho công đoạn làm đất, thu hoạch mà vẫn thu được những hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Nhật Bản một cường quốc về kinh tế đã thấu hiểu được những nỗi vất vả, cũng như sự cống hiến của những người nông dân cho nên kinh tế cụ thể là góp phần phát triển nên nông nghiệp nước nhà. Để mang lại cho người nông dân điều kiện sản xuất tốt hơn, người ta đã sáng chế ra máy cày kubota làm tăng nâng suất, giảm sức nggười, giảm chi phí thuê nhân công mà hiệu quả đạt được rất lớn. Nó là thành quả không chỉ riêng người dân Nhật Bản được hưởng thụ mà nông dân trên toàn thế giới cũng được hưởng những lợi ích lớn lao mà loại máy cày này đem lại.

Máy cày kubota đã đem lại cho người nông dân nhiều lợi ích đáng kể, nó đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của người nông dân. Tại Việt Nam loại máy cày kubota B2420 là loại máy cày được sử dụng phổ biến nhất. Nó là dạng máy cày mini được thiết kế phù hợp với những đồng ruộng nhỏ lẻ ở Vệt Nam đặc biệt là vùng Bắc Bộ, máy cày Kubota B2420 được trang bị động cơ D1105-E2-D22T - dòng động cơ Diezen gồm 3 xy lanh, dạng đứng với hệ thống làm lạnh. Máy cày Kubota có tốc độ cày sới nhanh, một mẫu ruộng ở Bắc Bộ chỉ cần 12-15 phút là máy cày kobuta có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Hiệu quả thật đáng ngạc nhiên phải không nào? Máy cày kubota B2420 thực sự đã trở thành người bạn không thể thiếu của người nông dân.