Trang chủ » Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

(Ngày đăng: 18-09-2017 13:44:21)
Nếu bạn muốn thực hiện việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng thì việc nắm được mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh là điều cần thiết. Thực tế thì tùy theo từng loại hình đăng ký kinh doanh khác nhau sẽ có những mẫu hồ sơ và yêu cầu về giấy tờ pháp lý khác nhau.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngày nay đang trở thành một giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là cách để các doanh nghiệp yên tâm trong việc thành lập doanh nghiệp một cách hợp pháp.

Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đối với mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh thì  nhiều người sẽ có nhiều cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, một ý nghĩa chung của nó chính là những giấy tờ hợp lệ và đảo đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật đối với ngành nghề và loại hình mình đăng  ký. Thông thường thì những giấy tờ chung mà mẫuhồ sơ nào cũng cần phải có chính là : đơn đề nghị thành lập công ty theo từng loại hình riêng, thông tin về tên và địa chỉ của chủ doanh nghiệp, thông tin về ngành nghề đăng ký, thông tin về các giấy tờ cá nhân của các thành viên trong công ty. Tuy nhiên, ngoài những giấy tờ chung thì mỗi loại hồ sơ sẽ cần những giấy tờ khác nhau nữa.Vậy làm thế nào để đảm bảo hồ sơ được đúng theo mẫu mà pháp luật quy định?

Thứ nhất , doanh nghiệp phải biết được là mình lựa chọn loại hình doanh nghiệp  nào. Vì tùy theo các loại hình doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có các giấy tờ phát sinh. Ví như đối với các công ty cổ phần hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên thì phải có bản danh sách các thành viên hay cổ đông công ty. Điều này không cần thiết đối với công ty tư nhân hay công ty TNHH một thành viên.

Thứ hai, doanh nghiệp cần xác định rõ ngành nghề mình kinh doanh trước khi chuẩn bị theo đúng mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh mà pháp luật quy định. Thực tế thì với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không điều kiện sẽ có sự khác nhau về giấy tờ trong hồ sơ. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì hồ sơ có thể sẽ phải bổ sung thêm chứng chỉ hành nghề, giấy xác nhận vốn pháp định hay quyết định lựa chọn người đại diện  theo pháp luật.

Thứ 3, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định cần được tìm hiểu và tham khảo thông tin một cách chính xác  nhất. Nếu không nắm rõ thì doanh nghiệp có thể liên hệ đến cơ quan chức năng hay các công ty dịch vụ về hỗ trợ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo có sự chuẩn bị một cách đúng nhất và chính xác nhất.

Như vậy, nếu bạn muốn chuẩn bị đúng mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề được nêu trong bài viết trên.Hy vọng, nó sẽ giúp cho bạn biết được thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất.