Trang chủ » Lợi và hại của việc làm căng da mặt với mỹ phẩm

Lợi và hại của việc làm căng da mặt với mỹ phẩm

(Ngày đăng: 01-09-2016 11:53:55)
Nghành công nghiệp làm đẹp đang phát triển như vũ bão với nhiều dịch vụ như phẫu thuật thẩm mỹ, mỹ phẩm,... Việc sử dụng mỹ phẩm thường xuyên, hằng ngày chắc chắn đã trở nên quen thuộc thậm chí trở thành một thói quen của nhiều chị em. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những điểm lợi và hại của việc sử dụng mỹ phẩm làm căng da.

So với phương pháp làm đẹp sử dụng các biện pháp xâm lấn dao kéo với chi phí cao, thời gian nghỉ dưỡng lâu dài, dễ để lại di chứng,... thì cách làm căng da mặt không cần phẫu thuật từ mỹ phẩm có rất nhiều những điểm cộng. Một số ưu điểm tiêu biểu như: chi phí không cao, không có di chứng, không cần nghỉ dưỡng,... rất thu hút chị em. Bằng việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, làm căng da mặt, chị em không có để có một làn da trẻ trung hơn, căng mịn hơn, giúp tự tin và thoải mái trong giao tiếp. Mặc dù không thể giúp chị em mãi mãi thanh xuân nhưng một phần nào đó giúp phụ nữ đẹp hơn, trẻ hơn so với tuổi.

Bên cạnh những ưu điểm trên, sử dụng mỹ phẩm làm căng da mặt cũng tồn tại một số hạn chế và rủi ro như: phải sử dụng hằng ngày và duy trì, dễ mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng, dễ gây kích ứng cho da nếu không phù hợp,... Những điểm trừ nho nhỏ này chị em cũng cần phải lưu ý vì nó ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình và nhan sắc của bản thân.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng mỹ phẩm làm đẹp da như nên lựa chọn các dòng sản phẩm uy tín, một số dòng tiêu biểu như: ohui, lo’real, advon, thebodyshop,... Khi chọn cần lưu ý sản phẩm mỹ phẩm ấy có phù hợp với da của mình không, thông thường trên bao bì sử dụng có ghi rõ dành cho loại da nào. Bên cạnh đó trước khi thoa kem lên mặt cần thử trước vào phần da ở trong cổ tay, đợi khoảng 1 tiếng, nếu thấy phản ứng ngứa rát, nổi nốt thì tuyệt đối không sử dụng.