Trang chủ » Lời tâm sự của một con chuột về bệnh dịch hạch

Lời tâm sự của một con chuột về bệnh dịch hạch

(Ngày đăng: 27-06-2016 17:40:39)
Căn bệnh dịch hạch, người ta vẫn cho rằng nguyên nhân gây bệnh là loài chuột chúng tôi. Nhưng thực ra là chúng tôi vô tội. Không phải tôi_một chú chuột muốn lên tiếng biện hộ, mà đó là thanh minh. Tất cả đều do lũ bọ chét kí sinh trên người chúng tôi gây ra, tôi nói thật lòng đấy.

 

Loài bọ chét ấy sau khi hút máu của chúng tôi, con người, nếu ai không may mắn sẽ bị chúng cắn phải, thế là họ bị bệnh. À, thực ra thì chúng tôi cũng có lỗi, nhưng chúng tôi chưa hề có ý định và cũng không biết cách nào để truyền máu của mình cho con người, và tôi thề chúng tôi cũng không sai bảo lũ bọ chét đi làm việc bất lương đó. Chúng tôi sinh sống, dù có phá hoại đôi chút dưới cái nhìn của con người nhưng mục đích của tất cả những điều ấy đơn giản chỉ để kiếm ăn và mài cho hàm răng khỏi bị dài ra khiến chúng tôi khó chịu mà thôi.

Thế mà, loài người luôn xem chúng tôi như tội độ, rằng chính chúng tôi đã giết chết hàng trăm triệu người trên thế giới và tìm đủ mọi cách để tiêu diệt chúng tôi, khiến chúng tôi chẳng được giây phút nào thôi lo lắng. Khi đi đường thì phải căng mắt ra không là dính bẫy, dính keo. Khi tìm kiếm thức ăn thì phải xem xét thật kĩ lưỡng để tránh ăn phải thuốc, phải bã.

Dù lúc nào cũng trong trạng thái đề phòng cao độ như thế, vậy mà chỉ trong nháy mắt thôi, nguyên cả khu xóm tôi đã bỏ mạng hết cả. Vì sao à? Chính là vì thuốc diệt chuột thế hệ mới đấy. Chính vì mới nên chúng tôi hoàn toàn không biết gì về nó, mùi thơm, vị ngon, ai mà chẳng xem đó là đồ ăn. Gia đình tôi giờ cũng chỉ còn một mình tôi, nghĩ lại thấy mình may mắn vì mình bệnh đến nỗi nằm liệt giường một thời gian dài mới có thể thoát nạn.

Tôi biết là loài người sẽ chẳng thể nào hiểu nỗi khổ tâm của chúng tôi đâu, nên nếu tôi còn tiếp tục xuất hiện trước mắt họ chắc chắn sẽ bị tiêu diệt. Vậy nên tôi quyết định sẽ di cư đến một nơi không có con người sinh sống, không có nỗi ám ảnh mang tên thuốc diệt chuột.