Trang chủ » Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

(Ngày đăng: 24-10-2017 13:47:27)
Với hình thức kinh doanh vận tải bằng ô tô thì Chính phủ nước ta đã có sự hỗ trợ rất nhiều để giúp cho việc đăng ký kinh doanh ngành nghề naỳ được thuận tiện hơn. Điển hình như quy định về lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô chẳng hạn.

Tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là cứu cánh để giúp cho các doanh nghiệp có thể tiến hành việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

 Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

So với các ngành nghề kinh doanh khác thì việc kinh doanh vận tải bằng ô tô  được đánh giá là có nhiều ưu đãi hơn. Ngay cả việc quy định về mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô cũng thấp hơn nhiều so với các ngành nghề khác.

Những thông tin liên quan đối với  việc thu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô như sau:

1. Đối tượng thu lệ phí

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu hoạt động kinh doanh ngành nghề vận tải bằng ô tô đều phải đóng lệ phí khi xin cấp giấy  phép kinh doanh đối với ngành nghề này.

2. Mức lệ phí

Theo quy định trong công văn số 117/BGTVT-TC ngày 10/01/2011 quy định thì đối với việc cá nhân, tổ chức làm thủ tục xin cấp mới giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô thì mức lệ phí cần đóng là không quá 200.000 đồng. Tuy nhiên, mức lệ phí này còn thấp hơn nhiều khi chỉ mất 50.000 đồng cho một lần cấp lại hay thay đổi thông tin trên giấy phép kinh doanh đối với các đơn vị đng hoạt động ngành nghề kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Như vậy, nếu như các ngành nghề kinh doanh khác phải đóng mức lệ phí lên đến hàng triệu đồng như kinh doanh karaoke hay kinh doanh thuốc lá… thì việc kinh doanh vận tải bằng ô tô lại có mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thấp hơn nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố thuận lợi mà Chính phủ đã tạo điều kiện cho các  cơ sở kinh doanh dịch cụ vận tải biển được thực hiện các thủ  tục một cách nhẹ nhàng và thuận lợi nhất.

Có thể nói là kể từ ngày 04/07/20111, khi công văn mà chính phủ ban hành về việc quy định các mức lệ phí mới dành cho các cơ sở đăng ký cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô là lúc mà cánh cửa đăng ký thủ tục dành cho các cơ sở kinh doanh này trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. Đó chính là cách giúp cho các doanh nghiệp có thể yên tâm thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh được nhanh chóng hơn.

Bài viết trên đây đã trình bày rõ mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô mà pháp luật quy định. Hy vọng, nó có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin một cách chính xác nhất.