Trang chủ » Khi nào thì không nên triệt lông vĩnh viễn?

Khi nào thì không nên triệt lông vĩnh viễn?

(Ngày đăng: 28-03-2016 09:49:59)
Việc triệt lông vĩnh viễn hay các hoạt động tẩy lông xuất phát từ nhu cầu cần thiết của nhiều người, tuy nhiên có những trường hợp mà ta không được tiến hành những hoạt động này vì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân mình.

triệt lông vĩnh viễn

Nhu cầu triệt lông hay tẩy lông hằng ngày của chúng ta là khá lớn, đặc biệt là với những người tẩy lông tại nhà thì thường tùy hứng hoặc tiến hành khi cần đi đâu đó. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý không được tẩy lông hay tiến hành triệt lông khi rơi vào những trường hợp sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giúp cho việc tẩy lông có hiệu quả hơn.

Khi đang sử dụng kem trị mụn hoặc kem chống lão hóa

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông, tốt nhất, bạn nên ngừng sử dụng kem trị mụn và kem chống lão hóa 1 tuần trước khi tẩy. Bởi lẽ, hai loại kem này sẽ làm cho da bị mỏng đi và khi tẩy lông, bạn sẽ rất dễ bị tróc da.

Khi bị đèn đỏ

XX nên chú ý đến chu kì kinh nguyệt của mình khi tẩy lông. Jodi Shays, quản lý của salon làm đẹp ở Los Angeles cho biết: “Những thay đổi hormone, sự tăng tuần hoàn máu sẽ khiến XX cảm thấy không thoải mái ngay trước, trong và sau kì kinh nguyệt. Vì thế, tốt nhất bạn nên wax trước kỳ nguyệt san của mình 2 tuần thì sẽ đỡ đau hơn là đợi 1 tuần sau đó.” Ngoài ra, từ 3-5h chiều là thời điểm đỡ đau nhất cho công cuộc waxing đấy!

Khi bị bệnh tiểu đường, suy tĩnh mạch

Nên tránh waxing nếu các ấy bị bệnh tiểu đường, suy tĩnh mạch. Ngoài ra, bạn cũng nên “cách ly” những vùng có vấn đề về da hay dễ gây kích ứng da như những vùng đang bị mụn hay bị cháy nắng nhé!

Khi vừa tẩy lông chưa được bao lâu

Có thể nhiều bạn muốn đi wax / tẩy lông ở spa hay là tự triệt lông ở nhà khi mới thấy những sợi lông nhỏ nhú lên, đây là điều không nên chút nào. Khoảng cách ngắn nhất giữa các lần tẩy lông nên là 3-4 tuần. Bạn nên để những sợi lông ở vùng bikini và chân dài khoảng 5mm – 10mm thì mới nên thực thi lại lần nữa nhá!

Khi không có dụng cụ tẩy lông phù hợp

Việc tẩy lông tại nhà sẽ nguy hiểm và khó khăn hơn là tẩy lông tại tiệm vì bạn không biết rõ dụng cụ nào phù hợp. Nếu muốn tẩy lông tại nhà, động tác quan trọng nhất là kéo căng da theo hướng ngược lại khi lột miếng băng tẩy lông nếu không bạn sẽ tự gây thương tích cho mình.