Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa cho các mẹ

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa cho các mẹ

(Ngày đăng: 16-06-2016 16:54:37)
Có nhiều bà mẹ trẻ hiện nay đang khá ưa chuộng máy hút sữa và dùng nó thường xuyên trong giai đoạn cho con bú. Nhưng sẽ tốt hơn nếu các mẹ biết cách sử dụng dụng cụ này để nó phát huy tốt chức năng và đảm bảo an toàn cho cơ thể mẹ.

Rất nhiều mẹ hiện giờ đang sử dụng máy hút sữa để chăm sóc và cho con bú, tuy nhiên trong số đó chỉ có một số ít người nắm rõ và biết về cách dùng dụng cụ này như thế nào cho đúng. Thấy rõ điều này, thế nên hôm nay chúng tôi mới hướng dẫn để các mẹ cách sử dụng dụng cụ này qua bài viết dưới đây, từ đó hy vọng các mẹ sẽ hiểu hơn và vật dụng vào thực tiễn.

máy hút sữa

Những chiếc máy hút sữa hiện được thiết kế khá nhỏ gọn và tiện lợi, do vậy khi sử dụng cũng rất đơn giản và không gây ra nhiều khó khăn cho các mẹ. Nhưng dù vậy, việc dùng như thế nào cho đúng là yếu tố rất quan trong, bởi như vậy trong mỗi lần lấy sữa mới được nhiều và diển ra tốt, đồng thời cũng không gây cảm giác đau hay rắc rối gì cho mẹ.

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa cho các mẹ, có một số điểm quan trọng sau đây:

- Các mẹ cần chọn tư thế ngồi hợp lý, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thế và vòng một.

- Khi đặt phểu vào núm vú cần phải cho khích và ngay ngắn.

- Với dòng máy hút bằng điện, chỉ cần đặt bộ phận điều khiển vững và tay giữ chặt phểu.

- Dòng máy hút bằng tay, nên một tay giữ bình chứa sữa và một tay giữ phểu để tránh rơi ra ngoài.

- Sau khi dùng máy hút sữa xong, nếu trẻ đã bú hết sữa thì nên vệ sinh máy thật sạch sẽ. Còn nếu vẫn còn sữa thừa thì nên bảo quản vào tủ lạnh để bé bú tiếp lần sau, mẹ sẽ không cần phải hút  nữa.

Đâu đó ngoài kia có nhiều bà mẹ trẻ đang sử dụng máy hút sữa và chắc rằng đã gặp không ít các vấn đề với dụng cụ này. Nhưng qua những gì mà bài viết này mang đến, chắc hẳn sẽ phần nào giúp ích cho những ai đang còn khá mơ hồ về cách dùng những chiếc máy như thế này.