Trang chủ » Huấn luyện an toàn vệ sinh thực phẩm giúp ích gì cho mọi người

Huấn luyện an toàn vệ sinh thực phẩm giúp ích gì cho mọi người

(Ngày đăng: 01-11-2016 16:54:20)
Hàng ngày để có thể tồn tại được thì mỗi người chúng ta cần phải ăn uống để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nhưng liệu những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đã đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa?

Thực phẩm xung quanh chúng ta luôn tiềm ẩn và chứa đựng những nguy cơ gây bệnh. Từ khâu chọn thực phẩm đến khi chế biến như thế nào là cả một quá trình. Chỉ sơ suất một chút mà mua nhầm thực phẩm bẩn, ôi thiu hay thực phẩm ngậm thuốc để giữ tươi lâu cũng làm hại tới tính mạng cả gia đình bạn. Những nguy hiểm tiềm ẩn trong thực phẩm không chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ như hộ gia đình. Mà nó còn lan rộng ở những khu nhà ăn tập thể của trường học, của công ty.

Hàng năm, có biết bao nhiêu ca ngộ độc thực phẩm từ các nhà ăn ở các xưởng sản xuất công nghiệp, nhà ăn ở các khu tập thể bệnh viện, trường học. Số người nhập viện có thể ảnh hưởng tới cả công ty. Cho nên những nhân viên trong mỗi nhà bếp tập thể trước khi tham gia nhận công việc nên được học một khóa đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có thể nắm bắt những nguy cơ xảy ra khi họ không làm đúng quy trình xử lý thực phẩm trước khi chế biến.

Các công ty nên tạo điều kiện, hỗ trợ cho nhà bếp có những khóa học huấn luyện an toàn thực phẩm. Đó là một điều quan trọng và cẩn thiết vì nhà bếp nắm giữ bao tử của mọi người. Họ cần biết cách xử lý sơ chế các thực phẩm mới nhập ở ngoài chợ về. Không phải thực phẩm nào cũng là thực phẩm sạch. Đặc biệt ngày nay chỉ vì lợi nhuận mà có biết bao nhiêu người làm ăn không lương tâm sử dụng hóa chất độc hại vào thực phẩm.

Dù bạn là đầu bếp, hay người nội trợ thì kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là rất cần thiết. Ai cũng nên biết qua một số cách nhận biết thực phẩm sạch hay bẩn. Cần cập nhật thông tin liên tục để bảo vệ bạn và người thân của mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm từ việc ngộ độc thức ăn gây ra.