Trang chủ » Huấn luyện an toàn và câu chuyện đang còn dở dang

Huấn luyện an toàn và câu chuyện đang còn dở dang

(Ngày đăng: 31-08-2016 14:31:19)
Những chuyện kể về các khóa huấn luyện kỹ năng cơ bản trong các ngành lao động từ lâu đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng điều đó không có nghĩa là các khóa huấn luyện an toàn này thực sự an toàn bởi chất lượng của nó vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi.

Nói về vấn đề này thực sự có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người không tiếp thu, tích lũy được gì từ những khóa huấn luyện an toàn, sau khi học tập họ không thể áp dụng vào thực tế mà tính chất quan trọng nhất của việc huấn luyện an toàn chính là áp dụng vào thực tế cuộc sống để phòng tránh tai nạn, mang đến sự an toàn cho người lao động.

Nói cách khác, các khóa huấn luyện an toàn này dù vẫn được tổ chức đều đặn nhưng lại không có chất lương cho lắm, một lớp học chỉ một người nói, cả trăm người nghe thì bao nhiêu người tiếp thu được vẫn là một bài toán chưa có lời giải đáp. Học là phải được thực hành đặc biệt là đối với các khóa học huấn luyện an toàn để công nhân lao động áp dụng vào sản xuất hàng ngày nhưng do những hạn chế về kinh phí cũng như đầu tư trang thiết bị nên rất nhiều lớp học được tổ chức suy cho cùng cũng chỉ là ngồi nghe lý thuyết suông.

Ngoài ra tình trạng một lới học chỉ một lần cũng không hiếm thấy. Bởi lẽ theo đúng tiêu chuẩn thì các lớp học huấn luyện an toàn sau một thời gian tổ chức thì phải được tổ chức định kỳ tiếp tục để cập nhật những điểm mới nhất nhằm bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Nhưng hiện nay, rất nhiều lớp học chỉ một lần là đã hoàn toàn biến mất, nếu không được tổ chức tiếp tục thì khóa huấn luyện an toàn đã được học đầu tiên cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Có lẽ còn rất nhiều điều để bàn về các khóa học kỹ năng huấn luyện an toàn nhưng chắc hẳn những người tổ chức, tham gia lớp hoc nên nhớ về ý nghĩa quan trọng nhất của nó trước khi bắt đầu, đó là sự an toàn.