Trang chủ » Huấn luyện an toàn quản lý công trường

Huấn luyện an toàn quản lý công trường

(Ngày đăng: 10-01-2017 16:24:18)
Công trường xây dựng là nơi nguy hiểm dễ xảy ra các tai nạn lao động. Đội ngũ nhân viên lao động tại các công trường đều được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động. Đồng thời những người quản lý công trường là những người trải qua các buổi huấn luyện an toàn lao động gắt gao nhất.

Tại các công trường xây dựng nguy cơ mất an toàn lao động là rất cao, do điều kiên và môi trường lao động tương đối nguy hiểm, trang thiết bị hộ trợ còn nhiều hạn chế yếu kem không đảm bảo tính an toàn cho người thi công. Vì vậy đòi hỏi những người quản lý công trường phải là những người thông minh, xử lý kịp thời các tình huống lao động xảy ra, đảm bảo sự an toàn cho người thi công. Các quản lý phải được huấn luyện an toàn lao động kỹ lưỡng.

Các buổi, khoá huấn luyện an toàn lao động sẽ được thực hiên theo các qui trình, việc huấn luyện an toàn lao động là quyền và nghĩa vụ của người quản lý công trường. Tại các buổi huấn luyện người quản lý sẽ được họcvề các chính sách, pháp luật về an toàn lao động trong khi công, để đảm bảo quyền lời cho công nhân. Huấn luyện an toàn lao động trong thi công hướng dẫn người quản lý tổng quan về công viê cũng như các thiết bị đòi hỏi an toàn lao động, các kỉ thuật vận hành các thiết bị để đảm bộ an toàn trong lúc thi công, các thành phần dễ gây tai nạn lúc lam việc, một số kỉ thuật an toàn khi làm việc vận hành máy móc, một số lỗi hay gặp trong qua trình thi công dễ dẫn đến các nguy cơ mất an toàn lao động. Các biện pháp khắc phục sửa chữa an toàn. Tại các buổi huấn luyện người quản lý sẽ được huấn luyện bởi những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc thi công và xây dựng, người quản lý sẽ được trao đổi các kinh nghiệm trong công việc với những người nay. Đồng thời sẽ được hướng dẫn cách sơ cứu chữa trị khi có tai nạn xảy ra.

Huấn luyện an toàn lao động trong thi công cho người quản lý là một điều thiết thực, nó đảm bảo tính an toàn cho người thi công. Người quản lý cũng đồng thời là người đại diện cho công nhân xử lý các vấn đề.