Trang chủ » Huấn luyện an toàn khi gặp các sự cố về bình ga

Huấn luyện an toàn khi gặp các sự cố về bình ga

(Ngày đăng: 18-10-2016 16:32:24)
Việc sử dụng khí ga trong sinh hoạt của con người ngày càng gia tăng và bao phủ rộng lớn. Kèm theo đó là cũng có nhiều những sự cố không an toàn do ga gây lên làm thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng của những người sử dụng. Vì vậy việc huấn luyện an toàn khi sử dụng ga là hoàn toàn cần thiết.

Dưới đây là những kỹ năng cơ bản về huấn luyện an toàn khi sử dụng bình ga, rất mong dựa vào những kiến thức này, các bạn có thể phòng tránh, ngăn ngừa và có những phản ứng đúng cách, kịp thời khi phải đối mặt trực tiếp với các sự cố về bình ga. Trước tiên, các bạn cần lưu ý những nguyên nhân làm cho bình ga bị rò rỉ, đó là: do vỏ bình ga bị thủng, van ga có chất lượng kém, do dây dẫn ga sử dụng lâu ngày và nguyên nhân cuối cùng là do mua phải các bình ga giả.

Việc rò rỉ khí ga rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháy nổ, vì vậy trước những tình huống thực tế đó, các bạn phải tỉnh táo sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng về huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ. Khi thấy trong căn phòng bếp của mình có mùi khí ga, tuyệt đối không được dùng bật lửa, bật đèn, bật điện thoại,…chúng sẽ phát ra tia lửa điện dẫn đến nổ bình ga. Trong trường hợp này, phải nhanh chóng khóa van bình ga, rồi mở tất cả các của sổ cho thoáng khí, giảm thiểu tối đa khí cháy trong bếp, sau đó liên hệ trực tiếp đến các cửa hàng bán ga để nhân viên kịp thời đến xử lý.

Trên đây là những kiến thức huấn luyện an toàn khi sử dụng khí ga, nó rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trên thực tế, vì không được trang bị những kỹ năng này dẫn đến nhiều vụ cháy nổ lớn xảy ra, thiệt hại rất lớn về tính mạng và tài sản. Hiện nay, khí ga rất cần đối với đời sống của con người, tuy nhiên nó cũng rất nguy hiểm nếu không biết sử dụng đúng cách và an toàn.