Hóa đơn điện tử có mã xác thực có thực sự an toàn?
Trang chủ » Hóa đơn điện tử có mã xác thực có thực sự an toàn?

Hóa đơn điện tử có mã xác thực có thực sự an toàn?

(Ngày đăng: 19-01-2018 11:18:40)
icon facebook   icon google plus  
Nhiều doanh nghiệp cho rằng chỉ cần sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực trong giao dịch là có thể đảm bảo an toàn và tránh được việc giao dịch phải hóa đơn giả, hóa đơn khống như trước đây. Thực tế có phải như vậy hay không?

Thay vì việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì cũng có không ít doanh nghiệp chọn hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế để có thể yên tâm hơn trong việc giao dịch, mua bán của doanh nghiệp mình.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực có thực sự an toàn?

Nói đến việc sử dụng hóa đơn điện tử thì có nhiều doanh nghiệp cho đến nay, khi loại hình hóa đơn này đã chính thức áp dụng cho một số doanh nghiệp theo quy định mà Thông tư 32 ban hành thì họ vẫn chưa nắm hết được quy định về cách sử dụng và quản lý cho hiệu quả. Việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế luôn là cách mà các doanh nghiệp xem là an toàn nhất để có thể đảm bảo giao dịch là hợp lệ và tránh những rắc rối về sau.

Vấn đề sử dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế được cơ quan chức năng khuyến khích các doanh nghiệp rất nhiều. Bởi, khi sử dụng hóa đơn có mã xác thực thì cơ quan thuế sẽ giúp doanh nghiệp xác định trước doanh nghiệp đó có phải là doanh nghiệp nợ thuế, trốn thuế, doanh nghiệp bỏ trốn hay “công ty ma” hay không. Chính ưu điểm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tránh được những thiệt hại không đáng có đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử khi giao dịch, hợp tác.

Hiện nay, các hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ được doanh nghiệp gửi đến cho cơ quan thuế thông qua hệ thống và hệ thống sẽ tự động kiểm tra, xác nhận thông tin doanh nghiệp trước khi có mã xác nhận cho hóa đơn. Với hóa đơn này thì bên mua có thể tra cứu mã xác thực thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet để có thể biết được thông tin hóa đơn có chính xác hay không.

Một vấn đề cần phải lưu ý là hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin đang đạt đến độ tinh vi hơn rất nhiều. Với rất nhiều hacker giỏi xâm nhập vào hệ thống của các đơn vị để ăn cắp hay thao túng dữ liệu nhằm có mưu đồ bất chính. Vì thế mà để có thể đảm bảo sự bảo mật thông tin cũng như độ chính xác cao cho các hóa đơn điện tử có mã xác thực thì cơ quan thuế cần phải đầu tư về máy móc thiết bị tiên tiến cũng như đội ngũ nhân lực trình độ cao để có thể mang đến hiệu quả quản lý hóa đơn tốt nhất.

Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực trong tương lai sẽ được doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều nếu như cơ quan thuế có thể đảm bảo được tính bảo mật thông tin được tốt nhất.


 

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Liên hệ thiết kế website

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: