Trang chủ » Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế không?

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế không?

(Ngày đăng: 14-12-2017 11:13:14)
Quy định áp dụng hóa đơn điện tử sắp áp dụng mà đến nay còn nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không? Đây là điều đáng báo động bởi nếu không nắm rõ thông tin thì các doanh nghiệp sẽ khó có thể vận hành việc sử dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả.

Với nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử như hiện nay thì các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ ra đời là điều không có gì ngạc nhiên. Các dịch vụ này đã nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu lựa chọn mà các doanh nghiệp đang cần.

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế không?

Theo bạn thì vì sao còn có nhiều doanh nghiệp băn khoăn việc hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không? Bởi thực tế thì các doanh nghiệp vẫn chưa được hướng dẫn những thông tin cụ thể về việc sử dụng hóa đơn điện tử. Khi mà chỉ chưa đầy 1 tháng nữa thì thông tư 32 của Bộ Tài Chính được chính thức áp dụng thì cách doanh nghiệp vẫn chưa biết là khi sử dụng hóa đơn điện tử thì việc kê khai thuế phải làm như thế nào và làm ra sao mới được xem là hợp lệ.

Để trả lời cho vấn đề hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không thì câu trả lời là có. Hóa đơn điện tử cũng giống như hóa đơn giấy vậy. Nó vẫn có giá trị pháp lý để thực hiện các thủ tục kê khai thuế như quy định. Tuy nhiên, đối với hóa đơn điện tử thì sẽ có một số trường hợp hóa đơn đặc thù nên đôi khi khiến cho không ít doanh nghiệp bối rối đối với vấn đề kê khai thuế.

Đầu tiên là việc kê khai thuế được thực hiện đới với các hóa đơn mua vào chứ không cần kê khai hóa đơn bán ra. Đối với các hóa đơn giao dịch qua ngân hàng thì phải có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra thì đối với một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ với lượng khách hàng giao dịch 01 ngày đông thì cơ quan chức năng cho phép doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có tính chất đặc thù để giao dịch. Hóa đơn này sở dĩ gọi là đặc thù vì nó không có chữ ký, đóng dấu của bên bán nhưng nó vẫn có giá trị pháp lý và bên mua vẫn thực hiện việc kê khai thuế bằng hóa đơn đó. Hiện nay thì các hóa đơn đặc thù thường là : hóa đơn điện tử tiền điện, tiền nước , các loại hóa đơn dịch vụ ngân hàng… Với các hóa đơn này thì nó chỉ là mảnh giấy nhỏ chứ không hề có chữ ký, con dấu như quy định.

Vấn đề hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không đã được chúng tôi làm rõ thông tin qua bài viết trên. Hy vọng là nó có thể giúp cho các doanh nghiệp nắm rõ thông tin hơn.