Trang chủ » Hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 18-10-2017 14:13:12)
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần là một điều quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo được cơ quan chức năng thông qua yêu cầu thành lập công ty của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Cuộc sống hiện đại ngày nay có không ít người đang tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt giấy tờ và thủ tục pháp lý. Với việc  lựa chọn dịch vụ này thì chắc chắn là các vấn đề về mặt pháp lý sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần

Trước khi tìm hiểu xem hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần gồm những giấy tờ pháp lý gì thì  doanh nghiệp cần phải nắm rõ các điều kiện để được thành lập công ty cổ phần mà pháp luật ban hành là gì?

1. Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Điều kiện về chủ thể:

- Số lượng cổ đông tối thiểu khi thành lập công ty cổ phần là 03 cổ đông sáng lập và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

- Giám đốc hay Tổng giám đốc trong công ty cổ phần không được đồng thời là Giám đốc hay Tổng giám đốc của một doanh nghiệp khác.

Điều kiện về tên công ty:

- Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó và không vi phạm các quy định đặt tên mà pháp luật ban hành.

Ngành nghề kinh doanh:

- Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định. Đặc biệt, công ty cổ phần không được phép hoạt động kinh doanh những ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh.

Điều kiện về trụ sở:

- Trụ sở chính của doanh nghiệp phải rõ ràng, đầy đủ 05 cấp hành chính và  không được là chung cư, khu tập thể. Ngoài ra, trụ sở của công ty cổ phẩn không được nằm trong khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.

Điều kiện về vốn:

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định phải đảm bảo đáp ứng theo quy định cua3 pháp luật

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu mà pháp luật quy định

- Bản dự thảo Điều lệ công ty có chữ ký của các cổ đông sáng lập và người đại diện theo  pháp luật.

- Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần có kèm theo các bản sao công chứng giấy tờ cá nhân như :CMND, hoặc hộ chiếu , thẻ căn cước…

-  Nếu công ty cổ phần kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì hồ sơ phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

- Nếu công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác được kèm theo  trong hồ sơ.

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần thì bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết trên để biết thêm chi tiết.