Trang chủ » Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

(Ngày đăng: 11-07-2016 18:40:57)
Câu hỏi: Tình hình là em đang có dự định thành lập một doanh nghiệp để thực hiện ước mơ khởi nghiệp riêng, nhưng em không nắm được hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì, hay có điều kiện nào quan trọng bắt buộc không? (Phong – Bình Thuận)

 

Trả lời: Nhu cầu thành lập doanh nghiệp ở nước ta hiện nay cũng khá phổ biến, nhờ nền kinh tế rộng mở, điều lệ có nhiều sửa đổi bổ sung phù hợp với nhiều cá nhân, tổ chức hơn trước. Tất nhiên, có rất nhiều người cũng mơ ước thành lập doanh nghiệp để hợp thức hóa hoạt động kinh doanh, sản xuất nhưng một thực tế là không phải ai cũng nắm được những điều kiện quy định cụ thể hay cách soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp như thế nào.

Theo điều 19 luật doanh nghiệp năm 2005 có quy định chung về hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.

- Thông tin cụ thể về tên doanh nghiệp, số điện thoại, số fax, địa chỉ giao dịch thư điện tử, ngành nghề kinh doanh.

- Vốn điều lệ và vốn pháp định phù hợp với quy định

- Nếu là công ty cổ phần thì số cổ phần của cổ đông sáng lập, danh sách phải thống kê đầy đủ, chính xác hơn.

- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

- Dự thảo điều lệ công ty nếu có

Trên đây chính là một số hồ sơ cần thiết để làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng cũng còn tùy vào loại hình cụ thể như trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên hay công ty cổ phần, hợp danh, doanh nghiệp tư nhân mà sẽ có những thay đổi phù hợp. Bạn Phong cần xác định được loại hình cụ thể, sau đó, nếu có thắc mắc nào thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời về mọi mặt từ tư vấn điều lệ pháp lý đến soạn thảo hồ sơ, thủ tục đăng ký, điều kiện thành lập và có thể thay mặt bạn để thực hiện tất cả các bước thành lập doanh nghiệp nhanh, chính xác, tiết kiệm được thời gian và chi phí nhất.