Trang chủ » Google tham chiến thị trường đồng hồ thông minh

Google tham chiến thị trường đồng hồ thông minh

(Ngày đăng: 07-04-2016 15:13:03)
Google vừa chính thức xác nhận việc mua lại thương hiệu đồng hồ thông minh WIMM Labs nhằm mở rộng việc nghiên cứu dòng sản phẩm này.
Google không tiết lộ về giá trị của thương vụ trên cũng như thời điểm diễn ra. Nhưng theo trang GigaOM thì Google mua lại WIMM Labs vào hè 2012. Tại thời điểm đó, công ty WIMM Labs mới chỉ thành lập được 3 năm, nhưng đã thông báo rằng đang trong quá trình " bước vào một mối quan hệ đặc biệt và bí mật" nên chưa thể tiếp tục phát triển các sản phẩm mới.Nhiều khả năng, thương vụ bí mật trên chính là với Googole, và được kéo dài cho đến nay mới ngã ngũ.
Việc thâu tóm WIMM Labs cho thấy Google rất muốn tiến thêm 1 bước nữa vào thị trường sản phẩm thông minh đeo tay. Trước đây, đã có nhiều thông tin khẳng định phòng thí nghiệm X Labs - đơn vị phát triển các dự án đặc biệt của Google, nơi đã phát minh ra Google Glass - đang nghiên cứu xây dựng một chiếc đồng hồ thông minh sử dụng nền tảng Android, còn chi tiết cấu hình và phần cứng thì vẫn chưa xuất hiện.
 
Ngoài Google, nhiều thương hiệu lớn khác như LG, Apple, Microsoft cũng được cho là đang chuẩn bị tham gia thị trường đầy tiềm năng này. Riêng Samsung đã khẳng định sẽ giới thiệu chiếc đồng hồ "Galaxy Gear" tại triển lãm IFA 2013 diễn ra vào tuần sau.
Lý giải việc Google chọn WIMM Labs có lẽ chính là chiếc đồng hồ WIMM One sử dụng nền tảng Android tùy biến. Sức hút của WIMM One nằm ở việc nhà sản xuất tung ra mã nguồn của sản phẩm để lập trình viên tự do phát triển ứng dụng hỗ trợ. Vậy nên WIMM One được coi là một trong những chiếc đồng hồ hiếm hoi trên thị trường có thể hoạt động độc lập với điện thoại thông minh, với nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe, bước chạy, đo thời gian… và hiện vẫn được giới lập trình viên ủng hộ mạnh mẽ.
 
Theo trang GigaOM, toàn bộ nhân viên hiện tại của WIMM Labs sẽ chuyển về làm chung với nhóm Android của Google. Như vậy, chiếc đồng hồ đeo tay thông minh của Google ít nhất đã trong giai đoạn phát triển, nhưng ít nhất phải tới năm 2014 họ mới có thể ra mắt sản phẩm. Ở thời điểm hiện tại, chưa thể khẳng định Google có thể thúc đẩy thị trường đồng hồ thông minh đến mức nào.

Bài viết liên quan

Xem nhiều nhất