Trang chủ » Em bé sơ sinh luôn cần có giấc ngủ ngon

Em bé sơ sinh luôn cần có giấc ngủ ngon

(Ngày đăng: 29-11-2016 16:48:26)
Các em bé sơ sinh còn ở giai đoạn thời gian đầu sau sinh, việc ngủ nhiều và thường xuyên là chuyện rất bình thường. Muốn cơ thể phát triển tốt và ổn định, trẻ luôn cần có được giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Chăm sóc con nhỏ sơ sinh luôn là giai đoạn cực nhọc, tốn nhiều thời gian nhất của các mẹ. Gần như mọi thứ người làm mẹ đều phải chăm lo cho đứa con nhỏ của mình, đơn giản vì ở lứa tuổi này, trẻ chưa thể ý thức được và không thể làm được mọi việc. Trong số những điều mà các mẹ luôn quan tâm đến đứa con nhỏ của mình là giấc ngủ thường ngày của trẻ.

Việc cho bé ngủ như thế nào, ra sao trước nay dường như chưa được nhiều bà mẹ chú ý tới, chỉ cần có chỗ cho con nằm, cảm thấy tốt là được. Nhưng khi cuộc sống càng hiện đại, người ta càng đặc biệt quan tâm tới trẻ nhiều hơn, tất cả mọi thứ, trong đó việc bé có được ngủ ngon hay không cũng là điều quan trọng. Từ đây mà hàng loạt công cụ dành cho bé được đưa vào sử dụng nhiều.

Nếu phải nhắc tới một thứ giúp cho bé luôn có giấc ngủ ngon, không thể không giấc tới chiếc nôi em bé, một thứ đã quá thông dụng và được biết đến nhiều ở thời điểm này. Không còn chuộng cách cho bé ngủ võng, trên giường hay ở những vị trí khác, nhiều gia đình đã cho bé nằm nôi để tiện lợi hơn cho việc chăm sóc, giấc ngủ của trẻ cũng được đảm bảo và lâu dài hơn.

Do đặc điểm sinh học vốn có ở trong trẻ sơ sinh, vì vậy việc các bé ở lứa tuổi này thường xuyên ngủ và cần có giấc ngủ ngon là chuyện bình thường. Trong giai đoạn này, cơ thể các bé sẽ phát triển rất nhanh chóng, dần dần tiếp xúc và làm quen với môi trường sống xung quanh. Một khi tạo được cho con nhỏ có giấc ngủ đều và tốt mỗi ngày, sức khỏe của trẻ sẽ luôn được ổn định, không bị quấy khóc và làm các mẹ phải đau đầu dễ dỗ nín.