Trang chủ » Dùng máy hút sữa từ khi mới sinh con được 2 tháng tuổi

Dùng máy hút sữa từ khi mới sinh con được 2 tháng tuổi

(Ngày đăng: 07-10-2016 16:27:28)
Sau khi sinh 6 tháng bạn sẽ phải đi làm. Bạn muốn con mình được dùng sữa mẹ lâu nhất có thể. Chỉ còn cách tích sữa trước mà thôi. Dùng máy hút sữa ngay từ khi con được 2 tháng tuổi, bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, 4 đến 6 tháng sau con bạn vẫn có thể sử dụng sữa một cách an toàn.

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” là câu nói mỗi chúng ta được nghe hàng ngày trên ti vi và mỗi chúng ta đều thuộc lòng, không cần ai nhắc nhở. Con sẽ phát triển đầy đủ và an toàn khi được cung cấp sữa mẹ đầy đủ. Bạn muốn con mình được dùng sữa mẹ lâu nhất có thể. Mà không phải chỉ mỗi bạn mà hầu hết các bà mẹ đều muốn như vậy. Nhưng luật quy định bạn chỉ được nghỉ sinh 6 tháng. Sau 6 tháng bạn phải đi làm. Vậy chỉ còn cách tích sữa mà thôi.

Khi trẻ càng lớn thì lượng sữa cần càng nhiều. Ít tháng tuổi bé ngủ nhiều, bú sữa với lượng ít. Càng nhiều tháng tuổi bé hoạt động càng nhiều, bú càng nhiều lần và lượng sữa mỗi lần bú sẽ tăng lên. Bạn đi làm từ sáng sớm, chiều mới về. Bạn chỉ có thể cho con bú trước khi đi làm và sau giờ làm việc về nhà. Vậy khoảng thời gian 8 tiếng đó bạn cần phải tích lượng sữa đủ cho con. Nhưng bạn thử nghĩ, ở công ty bạn chỉ có thể vắt sữa vào giờ giải lao mà lượng sữa tích được cũng không nhiều. Buổi tối khi con ngủ thì may lắm bạn cũng chỉ vắt sữa được một lần. Bạn cố đến mấy cũng không thể tích sữa ngày hôm trước đủ cho con dùng ngày hôm sau. Và bạn cảm thấy mệt mỏi lại thương con.

Hãy nghĩ cẩn thận một chút nhé. Sẽ có cách tốt cho bạn và cả con bạn. Dùng máy hút sữa ngay từ khi con được 2 tháng tuổi, bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, 4 đến 6 tháng sau con bạn vẫn có thể sử dụng sữa một cách an toàn. Khi con bạn được 2 tháng tuổi, lượng sữa của bạn đang nhiều, bạn có nhiều thời gian để chăm sóc con, con bạn cũng bú còn ít. Bạn cảm thấy thời gian này bạn dư sữa. Hàng ngày bạn hãy dùng máy hút sữa để vắt và tích sữa lại. Bảo quản thật cẩn thận và đúng cách trong ngăn đông tủ lạnh. Ngày nào bạn cũng bớt chút thời gian để vắt và tích sữa, lượng sữa vẫn ra đều đủ cho con bú mà bạn có thể tích được một lượng sữa lớn để sau này cho con dùng. Khi bạn đi làm là con được 6 tháng, lượng sữa tích từ khi con 2 tháng vẫn sử dụng an toàn. Bạn cho con dùng dần. Sữa nào tích trước sẽ dùng trước. Theo đà như vậy vừa đi làm vừa tích sữa cho con, con bạn sẽ có thể chỉ dùng sữa mẹ qua 6 tháng và nhiều hơn nữa.